Lộ diện “đội quân thảm sát” ở Syria

Một loạt bức ảnh mới được tiết lộ cho thấy những sát thủ “bóng ma” cuồng steroid chính là những nhân vật then chốt trong vụ thảm sát phụ nữ và trẻ em ở Syria.

Được biết tới dưới cái tên "Shabiha" - nghĩa là "bóng ma", các thành viên của nhóm thường mặc quần tham chiến và áo phông đen. Biệt đội tử thần này được trả lương khá hậu, 200 USD/ngày.

Phương thức hoạt động của nhóm này là tràn vào các thành phố, thị trấn sau khi quân đội ngừng pháo kích. Một nguồn tin cho hay: "Sứ mệnh của họ là khủng bố dân thường và tiến hành thanh trừng sắc tộc".

Người phủ đầy các hình xăm ảnh lãnh đạo của họ, những sát thủ "bóng ma" được cho là những kẻ lang thang khắp nước để thảm sát trẻ em và phụ nữ.

Vụ thảm sát 108 dân thường ở Hula cách đây 2 tuần, trong đó có 49 trẻ em, được cho là tác phẩm của nhóm quân này, những kẻ cuồng tín của giáo phái Alawite Hồi giáo. Nhóm này được cho là đã bắn chết 12 công nhân ở Qusayr và 78 dân làng ở Quabair hồi tuần trước.

Bác sĩ Mousab Azzawi, người điều hành Mạng lưới Nhân quyền người Syria từ London cho hay: Bọn chúng giống như quái vật. Chúng có cơ bắp khổng lồ, bụng to và râu ria xồm xoàm. Chúng dùng steroid để bơm căng cơ thể. Tôi từng phải nói chuyện với những đối tượng này như trẻ em vì chúng thích những người kém thông minh.

Sự kết hợp giữa sức mạnh và lòng trung thành mù quáng với chế độ. Là điều khiến cho những sát thủ trên trở nên đáng sợ.

Minh Quang

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game