Lễ tang hoành tráng của công chúa Thái Lan

loading...

Nhà vua Thái Lan cùng hàng nghìn binh sĩ và người dân trong sắc phục đen tham dự lễ hỏa táng cho công chúa Bejaratana Rajasuda Sirisobhabannavadi, người qua đời cách đây hơn nửa năm.

loading...

Hôm thứ hai, lễ hỏa táng công chúa Bejaratana Rajasuda Sirisobhabannavadi đã được tổ chức với nghi thức trang trọng ở Sanam Luang, thủ đô Bangkok. Sanam Luang là một quảng trường hình ô van lớn, nằm ngay trước Cung điện Hoàng gia, được dùng làm chỗ hỏa táng các nhân vật hoàng tộc Thái Lan.

Chiếc xe vàng lộng lẫy chở bình tro cốt của công chúa Bejaratana Rajasuda được 200 người đàn ông kéo qua đường phố Bangkok, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân và các phương tiện truyền thông trong, ngoài nước. Các hãng tin của 170 nước trên thế giới đã truyền hình trực tiếp lễ tang này.

Công chúa quá cố là người con gái duy nhất của nhà vua Rama VI và là người chị thân thiết với quốc vương đang trị vì của Thái Lan. Bà qua đời vì bệnh nhiễm trùng máu vào tháng 7/2011 ở tuổi 85.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra (phải) và đại diện quân đội Thái Lan, tướng Prayut Chan-O-Chaparade diễu hành với nét mặt nghiêm trang trong lễ hỏa táng.

Lễ diễu hành có sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ Thái Lan.

Các binh sĩ Thái Lan trong quân phục màu xanh.

Buổi lễ hỏa táng công chúa thêm phần trang trọng với màn bắn 21 phát súng đại bác do các binh sĩ thực hiện.

Hàng nghìn người dân Thái Lan mặc sắc phục đen tập trung hai bên đường để theo dõi lễ diễu hành và tưởng nhớ công chúa quá cố.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game