Lễ khai mạc Olympic đẹp như câu chuyện tình

Cảnh đồng quê, những thôn nữ, những chú ngựa thồ… xuất hiện trong lễ khai mạc Thế vận hội London 2012 như thể hiện về một nước Anh êm đềm, lãng mạn.

Bradley Wiggins, vận động viên đua xe đạp đầu tiên của Vương quốc Anh vô địch giải Tour De France, rung chuông báo hiệu thời khắc khai hội.

Không khí Olympic lan tỏa khắp nơi trên đất nước Anh, và chắc chắn tâm điểm là thủ đô London. Trên ảnh là tháp chuông Big Ben nổi tiếng.

Máy bay nhả khói 3 màu xanh, trắng, đỏ như màu quốc kỳ Vương quốc Anh.

Một trong những điểm chủ đạo trong mỗi màn khai mạc Olympic là giới thiệu về văn hóa, vẻ đẹp, con người nước chủ nhà. Và Thế vận hội năm nay cũng không phải ngoại lệ.


Dưới bàn tay của đạo diễn Danny Boyle – người có bộ phim “Triệu phú khu ổ chuột” giành giải Oscar – quang cảnh nước Anh của những thế kỷ trước hiện ra thơ mộng, yên bình và giàu cảm xúc.

Theo dòng chảy lịch sử, cuộc cách mạng công nghiệp bùng nổ đưa Vương quốc Anh sang một giai đoạn mới. Những ống khói mọc lên và vươn cao khắp nơi.

Anh quốc là dân tộc đi đầu trong những phát kiến làm thay đổi nhân loại. Đạo diễn Boyle đã sáng tạo khi tạo ra phân cảnh những người thợ rèn đúc nên các vòng tròn Olympic…

… rồi kết hợp với kỹ thuật hiện đại, đưa 5 vòng tròn biểu tượng của sự đoàn kết của 5 châu lục bay lên không trung trong màu pháo hoa rực rỡ.

Boyle còn khéo léo giới thiệu những thành tựu lớn khác của Anh quốc trên nhiều phương diện văn học nghệ thuật…. Trên sân khấu lần lượt xuất hiện nhiều nhân vật tiểu thuyết và điện ảnh nổi tiếng như phù thủy Voldemort, Peter Pan, cô bảo mẫu Mary Popkin…

Nữ hoàng Anh cũng vào cuộc khi tham gia một đoạn phim Điệp viên 007. Trong đó có cảnh bà sánh vai cùng diễn viên Daniel Craig bước lên trực thăng. Sau đó một máy bay lướt ngang sân vận động và người ta thấy cảnh bà nhảy dù xuống sân Olympic (đó tất nhiên là do người khác đóng thế).

Diễn viên lừng danh Rowan Atkinson – người tạo ra hình tượng Mr Bean nổi tiếng thế giới.

Nước Anh có một nền văn hóa sôi động, với những ban nhạc huyền thoại. Xuyên suốt buổi lễ là âm nhạc của The Beatles…


Đoàn vận động viên nước chủ nhà diễn hành vào sân.

David Beckham lái ca nô trên sông Thames, mang theo ngọn đuốc Olympic đến bến tàu. Từ đó, ngọn lửa thiêng được Sir Steve Redgrave – huyền thoại thể thao của Anh – đưa đến sân vận động.

Sân vận động – với 80.000 chỗ ngồi chật kín – lung linh trong ánh đèn.

Màn pháo hoa làm sáng rực khu công viên Olympic – tâm điểm của đại hội năm nay.

Khi ngọn đuốc đến sân, 7 vận động viên trẻ có nhiệm vụ thắp lên 204 cánh hoa rum – loài hoa rất phổ biến trong mùa hè ở Anh. Sau đó nó dần nâng lên và chụm lại…

… tạo nên một đài lửa khổng lồ. 204 chính là số đội tuyển tham dự thế vận hội năm nay.


Ngọn lửa sẽ cháy suốt cho đến khi kết thúc Olympic.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game