Lạnh gáy với con đường đi bộ sợ nhất thế giới

loading...

Còn được biết đến với cái tên “King’s walkway” (con đường của nhà vua), Caminito del Rey có thể làm cho bất cứ ai khi đi trên đó cũng phải “lạnh gáy” bởi sự hiểm trở của nó và thực tế nó đã cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Caminito del Rey là một lối đi đã đổ nát, được gắn dọc theo bức tường dốc của một hẻm núi hẹp ở El Chorro, gần Alora, tỉnh Málaga, Tây Ban Nha.

11

Đường đi có chiều rộng là 1m và nằm ở độ cao hơn 100 mét so với dòng sông bên dưới. Người ta sử dụng bê tông để xây dựng nó, được đỡ trên đường ray bằng thép và được hỗ trợ bởi các trụ nghiêng 45 độ vào bề mặt đá.

11

Con đường hiện đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng và có rất nhiều tấm bê tông đã đổ vỡ. Kết quả là nhiều phần của con đường được nối chỉ bằng dầm thép hẹp hoặc các dụng cụ hỗ trợ khác. Rất ít các tay vịn ban đầu còn tồn tại nhưng một dây an toàn chạy suốt theo chiều dài của con đường. Nhiều người đã thiệt mạng trên đường đi bộ trong thời gian gần đây và sau hai tai nạn chết người trong năm 1999 và 2000, chính quyền địa phương đóng cửa cả hai lối vào.

loading...

Tuy là một điểm đến của “tử thần” nhưng con đường này vẫn thu hút không ít tín đồ ưa phiêu lưu mạo hiểm đến trải nghiệm và khám phá.

Hiện nay, đường Caminito del Rey đang được nâng cấp do tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, và hy vọng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn hơn nữa với du khách. Những tấm bê tông làm rào chắn đã vỡ sẽ được thay bằng những tấm thủy tinh gắn chặt với trên các thanh gỗ. Dự kiến, tổng đầu tư cho việc nâng cấp sẽ vào khoảng 2,6 triệu đô la.
11
Con đường được nhìn từ phía dưới

11

11

Theo Dân Trí

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game