Kỳ thú băng tuyết phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn

loading...

Nhiệt độ xuống tới âm 2 độ C đã tạo nên một cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú khi khắp đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) phủ trắng băng tuyết. Du khách đang nườm nượp đổ về Mẫu Sơn ngắm băng tuyết.

Mẫu Sơn là vùng núi cao thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn (huyện Cao Lộc) và xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình), cách thành phố Lạng Sơn 30 km, giáp biên giới Việt – Trung. Đây là vùng núi cao của tỉnh Lạng Sơn có địa hình đa dạng, độ cao trung bình 800 – 1.000 m, ngọn cao nhất lên đến trên 1.500 mét so với mặt nước biển, bao gồm một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ.

Vẻ đẹp của tự nhiên.

Rạng sáng nay, 5/1, nhiệt độ trên đỉnh Mẫu Sơn xuống ở mức âm 2 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ đầu đợt rét tới nay. Đỉnh núi chìm trong băng giá và sương mù. Băng tuyết xuất hiện khắp nơi và dần phủ trắng những ngọn núi cao xa ngút tầm mắt tạo nên cảnh tượng thiên nhiên vô cùng kỳ thú, thu hút du khách đến chiêm ngưỡng.

Băng tuyết bao bọc, phủ trắng từ những ngọn cây, phiến lá, khung cửa sổ, hàng rào dây thép gai… đến những chiếc ôtô đưa khách lên Mẫu Sơn cũng bạc trắng. Băng tuyết tạo nên những tác phẩm thiên nhiên đẹp mắt.

Những đoàn khách du lịch đang đổ về Mẫu Sơn ngày càng nhiều để được “mục sở thị” cảnh băng tuyết hiếm gặp trong năm. Nhiều vị khách lần đầu nếm trải cái rét dưới 0 độ C, dù đã mặc đủ loại quần áo “hoành tráng” nhất vẫn run bần bật, tím tái vì rét.

Chị Nguyễn Thị Loan, du khách từ Hà Nội chia sẻ: “Nghe dự báo thời tiết đoán Mẫu Sơn có thể có tuyết, tôi cùng gia đình lập tức đánh xe lên đây trực sẵn. Thật không ngờ băng tuyết xuất hiện nhanh đến vậy. Đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt chiêm ngưỡng cảnh băng tuyết kỳ thú này. Đẹp không gì tả nổi nhưng thực sự trên đây cũng rét đến mức tôi không tưởng tượng nổi”.

Du khách thích thú chụp ảnh bên băng tuyết.

Nhưng với nhiều người dân Mẫu Sơn, nhiệt độ âm 2 độ C vẫn chưa “nhằm nhò” gì. Anh Lý Văn Bàn – lái xe ôm ở đây – cho biết: “Rét thế này đã ăn thua gì. Có năm nhiệt độ còn tới âm 10 độ C. Cả hồ nước đóng băng. Nhiệt độ càng xuống thấp khách du lịch càng lên nhiều, chúng tôi lại có việc làm. Chỉ lo vật nuôi và gia súc không chịu nổi chết rét mà thôi”.

Nhiều nhà nghỉ, khách sạn trên đỉnh Mẫu Sơn đã kín phòng nghỉ. Khách du lịch chưa lên nhưng đã gọi điện đặt sẵn phòng. Theo như kinh nghiệm của người dân địa phương thì đợt băng tuyết này sẽ còn kéo dài.

loading...

Dưới đây là một số hình ảnh kỳ thú băng tuyết phủ trắng đỉnh Mẫu Sơn:

Gió thổi hun hút trên đỉnh núi Mẫu Sơn.

Những nhánh cây trụi lá kín băng trắng xóa.

Một hàng rào dây thép gai được băng tuyết tạo dáng kỳ lạ.

Nụ hoa ngủ quên trong băng tuyết.

Rừng cây trắng xóa đẹp mê hồn.

Một cành đào ngủ đông...

Nhưng vẫn không quên đón xuân về.

Theo DanTri

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game