Kỳ lạ chữa bệnh bằng động vật

loading...

Từ lâu, con người đã sống phụ thuộc vào tự nhiên như là một trong những phương pháp điều trị tuyệt vời nhất.Từ việc sử dụng động vật để khâu vết thương trong thời cổ đại cho đến khi phát minh ra penicillin là cả một bước tiến dài. Cho đến ngày nay, dù y học đã phát triển rất nhanh thì con người vẫn sử dụng rất nhiều loài động vật phục vụ cho mục đích chữa bệnh và mang lại hiệu quả cao.

loading...

Mat-xa bằng rắn: Đây là một liệu pháp rất phổ biến ở Israel trong đó họ cho khoảng 5 đến 6 con rắn đồng thời làm nhiệm vụ mat-xa. Các loài rắn được sử dụng cho nhiệm vụ này khá phong phú từ rắn vua California, Florida cho đến rắn ngô, rắn sữa… Giá cho mỗi lần mat-xa này là 70 đô la.

Dùng con ròi chữa hoại tử: Phương pháp này người ta sẽ đặt những con ròi vào các vết thương. Nhiệm vụ của chúng là tiết các chất dịch làm sạch hết những tế bào đã chết, giữ lại các mô khỏe mạnh. Mặc dù chỉ nghe qua nhiều người cảm thấy rất run sợ nhưng trên thực tế phương pháp này có hữu hiệu vô cùng tích cực trong việc làm sạch vết thương.

Trị liệu bằng cá heo: Một nghiên cứu tại đại học Leicester vào năm 2005 đã chỉ ra rằng khi chơi đùa trong nước cùng với những chú cá heo khoảng thời gian 2 tuần có thể giúp cải thiện đáng kể đối với những bệnh nhân trầm cảm.

Cá trị bệnh vẩy nến: Xuất phát từ Thổ Nhĩ Kỳ liệu pháp dùng cá trị bệnh khá phổ biến cho những người bị bệnh vẩy nến. Bệnh nhân sẽ ngâm phần bị vẩy nến trong nước và những chú cá sẽ có nhiệm vụ tiến tới ăn hết phần da chết này bằng miệng chúng.

Kiến giúp khâu lành vết thương: Cách đây hàng nghìn năm, các chuyên gia y học cổ truyền đã sử dụng những con kiến để khâu kín những vết thương hở. Những con kiến được giao nhiệm vụ kết nối những sợi chỉ lại và làm khép chặt những vết thương hở bằng chính miệng của chúng.

Dùng đỉa làm chống đông máu: Loài đỉa còn giúp ngăn chặn tình trạng sưng viêm của vết thương, làm giảm sốt và điều trị rất nhiều triệu chứng khác. Đặc biệt đối với những người bị tắc nghẽn mạch máu sau khi nối tay, chân bị đứt chúng có hiệu quả rất cao.

Nuốt cá chống hen suyễn: Một cách chữa bệnh gia truyền được thực hiện bởi anh em nhà Bathini Goud ở Ấn Độ. Mỗi năm họ chữa trị cho hàng nghìn du khách bị hen suyễn bằng cách nuốt trực tiếp cá. Những chuyển động của cá trong khi người ta nuốt vào bụng sẽ giảm bớt lượng đờm trong mũi, cổ họng và giảm tình trạng tắc nghẽn.

Dùng ong để điều trị viêm khớp: Bị ong chích có thể gây đau đớn nhưng ngược lại nó cũng có thể làm dịu bớt các khớp xương đối với các bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp. Tại TQ, các chuyên gia y học cổ truyền còn sử dụng ong đốt để trị một số bệnh như zona, eczema.

Theo 24h

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game