Không tưởng những ca cấy ghép tái tạo khuôn mặt ở Mỹ

loading...

Từ năm 2008, các chuyên gia Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều ca cấy ghép và tái tạo mặt mang tính bước ngoặt, nhằm giúp các nạn nhân lấy lại bộ mặt của mình và bắt đầu một cuộc sống mới.

Các ca phẫu thuật này không hề dễ dàng mà đòi hỏi thời gian dài cùng sự kết hợp của nhiều chuyên gia y tế và tạo hình hàng đầu. Quá trình phục hồi sau đó cũng vô cùng phức tạp để giúp bệnh nhân ăn, nói và có cử chỉ khuôn mặt bình thường.

Sau đây là các ca tái tạo “không tưởng” và “thần kỳ” như thế.

loading...

 

1

Năm 2004, Connie Culp đã bị chồng bắn vào mặt. Cô đã trải qua nhiều ca cấy ghép khuôn mặt ở bệnh viện Cleveland từ năm 2008, đây cũng là ca tái tạo khuôn mặt dạng này đầu tiên tại Hoa Kỳ.

2

Ngày 30 tháng 6 năm 2005, James Maki bị ngã xuống đường ray tàu điện ngầm
Boston khiến toàn bộ khuôn mặt dập nát. Giờ đây, Maki đã được tái tạo khuôn mặt và người ta cũng đã cấy răng giả cho ông.

3

DallasWiens bị mất gần như toàn bộ khuôn mặt sau khi bị bỏng năm 2008. Ông đã trải qua ca phẫu thuật cấy ghép khuôn mặt đầy đủ đầu tiên trên nước Mỹ vào năm 2011.

4

Mitch Hunter bị ảnh hưởng đáng kể sau tai nạn xe hơi năm 2007. Sau khi được cấy ghép khuôn mặt, giờ anh đã có cảm giác gần như bình thường.

5

Charle Nash gặp tai nạn bởi con tinh tinh của một người bạn và phải trải qua ca cấy ghép mặt tháng 5 năm 2011 tại bệnh viện Boston.

6

Năm 1997, Richard Norris bị đạn bắn vào mặt và phải đeo mặt nạ trong 15 năm để che giấu khuôn mặt của mình. Sau nhiều cuộc cấy ghép khuôn mặt của anh được tái tạo phần nào.

7

Carmen Blandin Tarleton bị hủy hoại khuôn mặt sau khi bị chồng cũ tạt axit. Sau khi được cấy ghép mặt, cô vui mừng cho biết mình đã có thể thực hiện mong ước của mình: hôn bạn trai.

Theo Nguoiduatin.vn

 

 

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game