Khói lửa mịt mù vì giá xăng tăng ở Indonesia

Hàng chục nghìn người Indonesia đổ xuống đường để phản đối chính phủ định tăng giá xăng, dẫn đến bạo loạn, đốt phá nghiêm trọng nhất trong 7 năm qua.

Những người biểu tình đi ngang qua đám lốp cháy trên đường phố thành phố Medan. Biểu tình bắt đầu lác đác từ ngày 27/3 và đến hôm qua thì lên cao trào. Cảnh sát ước tính có 80 nghìn người tham gia biểu tình ở nhiều thành phố khác nhau, trong khi quốc hội tranh luận về dự luật tăng giá xăng nhằm tiết kiệm ngân sách.

Một chiếc xe của cảnh sát bị những người biểu tình giận dữ đốt cháy ở thủ đô Jakarta tối qua. Đề xuất của chính phủ nhằm tăng giá xăng 33% lên mức 65 US cents (tương đương 13.000 đồng) mỗi lít. Thu nhập bình quân đầu người của Indonesia năm ngoái là 4.750 USD.

Binh sĩ đứng canh gác Bộ tư lệnh quân đội dự bị tại thủ đô, trong khi các sinh viên biểu tình rầm rộ phía bên ngoài.

Cảnh sát bắn hơi cay về phía người biểu tình ở tỉnh Subaraya.

Cảnh sát chống bạo động lập thành hàng rào quanh các địa điểm cần bảo vệ ở tỉnh Makasar, đối phó với những người biểu tình tay không. Họ mang theo các biểu ngữ phản đối việc tăng giá xăng. Indonesia là nước sản xuất được dầu thô nhưng vẫn phải nhập khẩu xăng.

Người biểu tình thuộc Tổng liên đoàn công nhân Indonesia dán biểu ngữ phản đối bên ngoài trụ sở quốc hội, khi các nhà lập pháp bàn bạc về giá xăng.

Một thanh niên giúp bạn của mình khi anh ta bị dính hơi cay của cảnh sát tại Jakarta.

Toàn cảnh một đám đông người biểu tình. Đây là đợt biểu tình mạnh mẽ và lớn nhất trong vòng 7 năm cầm quyền của tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono.

Một chốt gác của cảnh sát ở tỉnh Makasar bị đốt bởi người biểu tình.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game