like

Khi các nhà lãnh đạo hôn nhau

loading...

Một hãng thời trang nổi tiếng của Italia hôm qua đã khởi động chiến dịch quảng cáo toàn cầu, có tên gọi “Unhate” (Không ghét) đầy tranh cãi, trong đó có hàng loạt bức ảnh chỉnh sửa cho thấy các cặp lãnh đạo chính trị và tôn giáo nổi tiếng hôn nhau.

Những tấm ảnh quảng cáo Tổng thống Mỹ Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào; Giáo hoàng Benedict và lãnh tụ Hồi giáo Tayyeb tại cửa hàng thời trang của Benetton, trước khi tấm ảnh Giáo hoàng bị dỡ xuống.

Hãng thời trang Benetton đã phải rút lại hình ảnh Giáo hoàng hôn một lãnh tụ Hồi giáo trong chiến dịch quảng cáo toàn cầu mới của mình sau khi bị Vatican phản đối kịch liệt.
Trong seri áp phích quảng cáo còn có những bức ảnh gây sốc khác, như Tổng thống Mỹ Obama hôn Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào. Một bức ảnh khác cho thấy ông Obama và Tổng thống Venezuela Chavez hôn nhau.

Ngoài ra, còn có bức ảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu âu yếm nhà lãnh đạo Palestine Mahmud Abbas, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy hôn Thủ tướng Đức Angela Merkel.

Bức ảnh ông Silvio Berlusconi hôn bà Merkel đã bị dỡ vào phút cuối sau khi nhà tỷ phú đệ đơn từ chức vào tuần trước.

Các tấm ảnh quảng cáo này xuất hiện ở các cửa hàng thời trang của Benetton trên khắp toàn cầu, cũng như trên các tờ báo, tạp chí và trang web.

Phó chủ tịch Benetton, ông Alessandro Benetton, cho biết trong tuyên bố trước đó là chiến dịch quảng cáo là “khiêu khích mang tính xây dựng” nhằm “để tất cả mọi người thấy được rõ ý niệm lý tưởng của sự tha thứ”.

Benetton “chọn những vấn đề xã hộ và tích cực thúc đẩy sự nghiệp nhân đạo có thể đã không được truyền tải ở mức độ toàn cầu”, ông cho hay…

loading...

Một số ảnh trong chiến dịch quảng cáo mới của Benetton:

Tổng thống Pháp Sarkozy và Thủ tướng Đưc Merkel.

Thủ tướng Israel Netanyahu và nhà lãnh đạo Palestine Abbas

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il và Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak.

Tổng thống Mỹ Obama và Tổng thống Venezuela Chavez.

Theo DanTri

Bài viết liên quan

loading...