Khi các nguyên thủ chơi thể thao

Tổng thống Mỹ mặc quần đùi chạy hùng hục trên biển, tổng thống Nga trổ tài đai đen Judo…

Tổng thống Mỹ Barack Obama là một trong những vị lãnh đạo yêu thể thao nhất thế giới. Những hình ảnh ngài tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ chơi bóng bàn, bóng đá, bóng rổ... chẳng còn xa lạ gì với người dân xứ sở cờ hoa. Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, ngài Obama lại dành thời gian đến sân xem bóng rổ - môn thể thao ưa thích số một. Cũng như nhiều khán giả khác, ngài tổng thống cũng trò chuyện vui vẻ, cũng nhồm nhoàm nhai bánh mỳ chứ không hề câu nệ như nhiều vị lãnh đạo khác. Một hình ảnh cực thân thiện và gần gũi của một nhà lãnh đạo cấp cao.

Khi tiếp đón các vị nguyên thủ quốc gia, rất nhiều lần tổng thống Obama đã cùng họ chơi thể thao. Thủ tướng Anh Cameron là bạn đồng hành thân thiết khi chơi bóng bàn, đi xem bóng... cùng tổng thống Mỹ.

Đương kim Tổng thống Nga Putin luyện tập judo từ 15 năm nay và đang sở hữu đai đen môn này. Cựu thủ tướng từng ra đĩa DVD hướng dẫn tập judo. Từ lâu vị lãnh đạo cao nhất nước Nga đã xây dựng một hình ảnh chính trị gia mạnh mẽ.

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào đã thể hiện tài đánh bóng bàn trong một chuyến thăm Nhật Bản nhằm tăng cường quan hệ giữa 2 quốc gia láng giềng.

Vị lãnh đạo cao cấp của đất nước đông dân nhất thế giới từng nhiều lần tham gia hoạt động thể thao cùng các em học sinh cũng như người dân. Cùng tham gia chạy bộ, chơi bóng rổ... chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã chứng tỏ một thể lực tráng kiện so với lứa tuổi “thất thập cổ lai hy” của mình (ông sinh năm 1942).

Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã khiến mọi người hết sức ngạc nhiên khi ông tập thể dục buổi sáng với những người dân thường trong chuyến công du Hàn Quốc và Nhật Bản. Thủ tướng cũng từng hòa vào dòng người đi bộ dọc sông Hàn ở thủ đô Seoul. Nhiều người đi bộ đã vẫy tay chào và nhìn vị lãnh đạo cấp cao Trung Quốc với ánh mắt hết sức ngạc nhiên.

Thủ tướng Bulgaria, Boika Borisov và hình ảnh mạnh mẽ trên sân cỏ. Nhìn những hình ảnh này, ta mới thấy khoảng cách giữa quan và dân dường như bị xóa nhòa, thân thuộc đến khó tả.

Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc là một tấm gương sáng về việc chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Bác đã từng nói:"Tự tôi ngày nào cũng tập" và kêu gọi người dân nên siêng năng rèn luyện thân thể để giữ gìn sức khỏe và nâng cao thể lực sẵn sàng phục vụ Tổ quốc. Hình ảnh Bác nâng tạ, tập Thái cực quyền, chạy bộ... khiến người dân không khỏi nể phục.

Bác cũng là một người lãnh đạo, là người đứng đầu nhà nước nhưng Bác cũng chăm chỉ cần mẫn rèn luyện thể chất như những người bình thường. Chính những hành động đó đã khiến Bác trở nên gần gũi giản dị với chúng ta hơn rất nhiều. Thế nhưng rất tiếc những hình ảnh này rất ít thấy ở các bác lãnh đạo Việt Nam mình hiện tại. Tập luyện thể dục thể thao không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn tạo nên một hình ảnh đẹp hơn, gần gũi hơn về những vị quan chức đứng đầu đất nước. Hy vọng trong thời gian sắp tới, teen mình sẽ được chứng kiến nhiều hơn hình ảnh các bác lãnh đạo tập thể thao như thế.

Theo Ione

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game