Hoàng hôn Châu Phi qua cái nhìn ngược sáng

Qua cách chụp silhouette, thiên nhiên hoang dã châu Phi mang thêm một dáng vẻ mới trong buổi hoàng hôn, kỳ diệu hơn, vĩ đại hơn, mang nhiều tâm trạng và đậm chất tình hơn.

Silhouette là cách chụp ảnh ngược sáng, chủ thể trong các bức ảnh silhouette chỉ là các hình khối đơn sắc, thông thường là màu đen. Những bức ảnh kiểu này thường đơn giản và ít chi tiết, nhưng lại khiến người ta suy diễn ra nhiều ý nghĩa khác nhau. Độ tương phản cao về ánh sáng làm nổi bật chủ thể cùng với tính súc tích của nó, những bức ảnh chụp theo phong cách silhouette có sức truyền đạt mãnh liệt, mang đến nhiều cảm xúc mạnh mẽ và phảng phất một chút kỳ bí.

Mario Moreno sinh tại Johannesburg (Nam Phi), và trải qua tuổi thơ tại đây đến năm 12 tuổi. Bắt đầu cầm máy từ năm 18 với chiếc máy ảnh đầu tiên là Yashica 2000 Super, Moreno bắt đầu công việc nghiêm túc với nhiếp ảnh vào khoảng đầu những năm 90. Là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp thể loại thiên nhiên hoang dã, phong cảnh và du lịch, ông đã đi đến nhiều vùng đất dữ dội thuộc châu Á và châu Phi như: Thái Lan, Indonesia, Morocco, Nam Phi, Kenya hay Tanzania. Năm 2006, Morone quay trở lại quê hương Nam Phi, từ đây đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp nhiếp ảnh của Monroe khi dành toàn bộ niềm đam mê của mình vào châu lục hoang dã này.

Trong số những bộ ảnh Mario Moreno chụp thiên nhiên hoang dã ở châu Phi có một sê-ri ảnh theo cách chụp silhouette đẹp đến ngạt thở. Thiên nhiên hoang dã mang thêm một dáng vẻ mới trong buổi hoàng hôn, kỳ diệu hơn, vĩ đại hơn, mang nhiều tâm trạng và đậm chất tình hơn. Xuất hiện trong sê-ri này là nhiều động vật từ những loài thân thuộc như hươu cao cổ, đến những loài đặc biệt hơn như linh dương kudu hay linh dương đầu bò wildebeest. Mario Moreno luôn luôn đi tìm những “khoảnh khắc hoàn hảo”, khi mà “tất cả mọi thứ đến cùng một lúc… Ánh sáng, thời điểm, cảm xúc tạo nên một khoảnh khắc đáng nhớ và tồn tại mãi mãi!”.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game