Hình ảnh thế giới thời kỳ Đại khủng hoảng

loading...

Tạp chí Life vừa công bố những bức ảnh nổi tiếng thời kỳ Đại khủng hoảng (từ 1929 đến những năm đầu 1940) nhân dịp sinh nhật lần thứ 75 của tạp chí này.

Đại khủng hoảng là thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu diễn ra từ năm 1929 lấn sang đầu thập kỷ 1940. Đại suy thoái bắt đầu ở Mỹ và nhanh chóng lan rộng ra toàn châu Âu và khắp nơi trên thế giới, phá hủy cả các nước phát triển. Thương mại quốc tế suy sụp rõ rệt, từ thu nhập cá nhân, thuế, lợi tức đều bị ảnh hưởng và suy thoái. Từ thành thị đến nông thôn đều phải đối mặt với mất mùa, xây dựng gần như bị ngưng trệ. Đại khủng hoảng bị coi là “đêm trước” của Thế chiến thứ hai.

Để kỷ niệm lần sinh nhật lần thứ 75, Life đã đăng những bức ảnh quý được chụp trong thời kỳ Đại khủng hoảng. Life là đứa con tinh thần của cây bút quyền lực ở Mỹ Henry Luce, người trước đó cũng đã thành lập ra tờ Time năm 1920 và tờ Fortune năm 1930.

loading...

Phút thư giãn của các công nhân ở Montana (Mỹ).

Một góc thư giãn khác.

Trang bìa của tạp chí Life được xuất bản ngày 23/11/1936.

Adolf Hitler khi lên nắm quyền năm 1934.

Những tù nhân ở Buchenwald, một trại tập trung của Đức quốc xã, thời kỳ cuối của Thế chiến thứ II.

Nhà lãnh đạo, anh hùng người Ấn Độ Mohandas Gandhi chụp ảnh bên guồng xe sợi, biểu tượng độc lập tự do của đất nước Ấn Độ.

Marilyn Monroe đẹp mọi lúc mọi nơi.

Lính Mỹ tìm thấy một em bé sắp chết bị bỏ rơi trong một hang động ở Nhật Bản trong Thế chiến thứ II.

Một bức ảnh chiến tranh tại Việt Nam.

Họa sĩ Pablo Picasso đang vẽ tranh bằng ánh sáng.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game