Hình ảnh ngộ nghĩnh chỉ có ở thời bao cấp

loading...

Nhắc đến thời bao cấp, ai cũng nhớ lại cảnh xếp hàng, tem phiếu… Nhiều thập kỷ trôi qua, bất chợt gặp lại những khuôn hình nhắc nhớ về thời gian khó ấy khiến nhiều người không khỏi bùi ngùi, xúc động.

Hà Nội là Thủ đô, một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn trong cả nước. Thời bao cấp, thành phố mang điển hình cho một giai đoạn kinh tế xã hội.

Những quán bia hơi vỉa hè ghế gỗ; hàng phở ven đường với những bức tường loang lổ… cuộc sống dung dị là thế ai ngờ giờ nhìn lại thấy ấm áp biết bao. Chả thế mà dù xuôi dù ngược, dù đang có một cuộc sống khác ở những phương trời phồn hoa rực rõ hơn, người Hà Nội vẫn cứ luấn quấn trong lòng nỗi nhớ quê hương đặc biệt là một thời… bao cấp.

Cùng Tâm Điểm xem lại chùm ảnh về giai đoạn này:

Quán bia hơi vỉa hè tồn tại từ ngày đó cho đến bây giờ. Có khác chăng trong những quán bia hiện đại chỉ là bàn ghế và những câu chuyện thời sự.

loading...

Những quán hàng ăn lúc nào cũng tấp nập. Trông dản dị thế thôi nhưng lại ẩn chứa những công thức pha chế tuyệt vời. Vì thế, có những quán phở, cháo, bún miến Hà Nội dù còn dù mất vẫn được người ta nhắc và nhớ như in.

Xếp hàng mua thực phẩm. Ai sinh ra trong những năm 1970-1980 mà không nhớ những cảnh này.

Đám ăn hỏi thời bao cấp. Chỉ có vậy thôi mà không kém phần trang trọng, thiêng liêng.

Một gia đình khá giả tại Thủ đô với đài, ti vi và một chú lật đật. Ai trong nhà mà có những tiện nghi như kể trên thời điểm đó đều thuộc hàng đẳng cấp.

Chiếc cup 50 thời đó cũng khiến người ta trở nên danh giá vô cùng.

Tờ báo Người Hà Nội ngày xưa không có gì đặc biệt lắm nếu như nó không được cẩm trên tay một người bán báo có nụ cười và ánh mắt thân thiệt và nồng hậu này.

Và cuối cùng là những bánh xà phòng thời bao cấp. Món hàng xa xỉ này không phải nơi nào cũng có.

Ảnh trong bài được sưu tầm từ Phong Vũ blog

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game