Hình ảnh cuộc sống ở Afghanistan

loading...

Hơn một năm sống ở Afghanistan, nhà báo nữ Anna Badkhen đã phát hiện ra những vẻ đẹp tiềm ẩn của quốc gia Trung Á vốn bị lửa đạn chiến tranh bao phủ này.

Hơn 10 năm nay, khi nói về Afghanistan, thế giới sẽ ngay lập tức nghĩ đến một vùng đất chìm trong súng đạn và những vụ đánh bom liều chết. Tuy nhiên, đất nước này vẫn có những vẻ đẹp của riêng nó. Những khoảnh khắc bình dị và mộc mạc đời thường giữa bao hiểm nguy của giao tranh và bom đạn khiến người ta càng thấy trân trọng cuộc sống hòa bình.

loading...

Một phụ nữ Afghanistan trong bộ váy áo sặc sỡ đi giày cao gót trên một tuyến đường đầy đá sỏi nối liền Kunduz và Mazar-e-Sharif, Afghanistan.

Những cánh đồng cây thuốc phiện ở miền bắc Afghanistan. Cây thuốc phiện vốn là loại cây truyền thống ở quốc gia này bất chấp những nỗ lực dẹp bỏ của chính phủ. Tuy có vẻ ngoài tuyệt đẹp nhưng việc trồng cây thuốc phiện để lấy nhựa bán sẽ để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho con người.

Hai chú lừa chở những bó quả của cây thuốc phiện về nhà sau khi được thu hoạch ngoài cánh đồng.

Những người phụ nữ Afghanistan đi bộ dọc con đường nối liền Kunduz và Mazar-e-Sharif.

Những đứa trẻ chơi đùa ven đường.

Một nhân viên an ninh đang kiểm tra hàng hóa được người dân vận chuyển từ Kunduz tới Char Dara, nơi được coi là thành trì của Taliban tại Kunduz.

Trẻ em chơi cùng những chú bồ câu bên ngoài ngôi đền Hazrat Ali còn được gọi là Blue Mosque ở Mazar-e-Sharif, nơi thu hút rất nhiều du khách tới đi lễ.

Ông Mohammed Ibrahim, 65 tuổi, tranh thủ ngủ trưa trên nóc một công trình thủy lợi. Ông được người dân tín nhiệm bầu làm người chịu trách nhiệm điều phối nước cho ngôi làng nằm giữa Kunduz và Mazar-e-Sharif.

Trẻ em Afghanistan đưa gia xúc xuống uống nước tại một con suối nhỏ thuộc địa phận một ngôi làng ở tỉnh Balkh.

Hình ảnh người nông dân đánh đu trên nóc chiếc xe chở gia súc đến một chợ phiện ở Mazar-e-Sharif.

Thanh niên trai tráng tham gia trò chơi truyền thống.

Quầy bán bánh tại khu chợ đêm ở Kunduz.

Theo infonet

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game