Hàng nghìn người dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương

7h sáng lễ rước kiệu và dâng hương mới diễn ra nhưng hàng nghìn người dân đã ngồi hai bên đường từ rất sớm để chờ xem lễ rước và đợi thời điểm lên làm lễ dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng.

 

1

Sáng sớm, rất đông du khách đã ngồi trên bãi cỏ theo dõi đoàn rước. Bà Lê Thị Hoa (Nam Định) cho biết, năm nay mấy người trong xóm tổ chức đi cùng, trước là thắp hương tưởng nhớ các vua Hùng, sau là cầu bình an cho gia đình.

2

Đúng 7h, lễ rước bắt đầu. Dẫn đầu là hai tiêu binh rước cờ Tổ quốc và cờ hội, tiêu binh rước vòng hoa với dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các vua Hùng đã có công dựng nước”. Trong tiếng nhạc rộn ràng, đoàn rước kiệu khởi hành từ sân Trung tâm lễ hội qua Nghi môn, đền Hạ, đền Trung, lên đền Thượng.

3

100 thanh niên tượng trưng cho 100 con lạc cháu Hồng tay giương cao cờ Hội.

4

Đoàn rước kiệu, hương hoa, lễ vật dâng vua.

5

30 phút sau, đoàn rước lên đến điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh. Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng bắt đầu, với sự tham dự của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành.

6

Chủ lễ Hoàng Dân Mạc, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ hóa bài Chúc văn.

7

Sau đó, các đại biểu làm lễ dâng hương.

8

Qua giờ khai mạc, hàng nghìn người cùng đổ về khu trung tâm đền Hùng…

9

… và chen chân lên đền làm lễ.

10

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game