Hải quân đa quốc gia tập trận đổ bộ ở Mỹ

loading...

Lực lượng hải quân Mỹ và 8 quốc gia khác đang tiến hành một cuộc tập trận đổ bộ lớn ở bờ đông của nước Mỹ, với kịch bản giả định nhằm vào một đối phương được cho là có nhiều điểm tương đồng với Iran.

Khoảng 20.000 binh sĩ Mỹ cùng với hàng trăm lính Anh, Hà Lan, Pháp và nhiều sĩ quan liên lạc tới từ Italy, Tây Ban Nha, New Zealand, Australia đang tham gia vào cuộc tập trận dọc bờ biển giáp Đại Tây Dương thuộc các bang Virginia và Bắc Carolina.

25 tàu hải quân tham gia hoạt động quân sự này, trong đó có một hàng không mẫu hạm Mỹ, nhiều tàu đổ bộ (đặc biệt là tàu Mistral của Pháp) cùng nhiều tàu quét thủy lôi của Canada. Hàng chục máy bay chiến đấu cũng được điều động để tham gia cuộc tập trận.

Ngày hôm qua, 6/2, được coi là “D-day”, tức là ngày đổ bộ, của cuộc tập trận Bold Alligator. Lính thủy đánh bộ Mỹ dùng tàu đệm hơi để tràn vào bờ biển gần căn cứ Camp Lejeune ở bang Bắc Carolina.

Một số hình ảnh về cuộc tập trận Bold Alligator:

loading...

Một sĩ quan hải quân Hà Lan đang mô tả chi tiết kế hoạch đổ bộ của hải quân các nước trong trận đánh giả định.

Một phi công rời phòng chuẩn bị để lên khoang tàu trước một nhiệm vụ trên không.

Binh sĩ Mỹ này đang lau sàn bên cạnh một chiếc xe tấn công đổ bộ trên khoang của tàu đổ bộ USS Wasp (LHD-1).

Lính thủy đánh bộ Mỹ chuẩn bị lên trực thăng Sikorsky CH-53E Super Stallion Iron Horse để tham gia cuộc tập trận đổ bộ.

Một chiếc Sikorsky CH-53E Super Stallion Iron Horse từ từ cất cánh từ boong tàu đổ bộ USS Wasp (LHD-1), phía dưới là một chiếc Bell Boeing V-22 Osprey.

Một phi công Mỹ nhìn qua buồng lái chiếc trực thăng CH-60S. Những chiếc Bell Boeing V-22 Ospreys và một trực thăng khác phản chiếu lên tấm kính của chiếc CH-60S.

Một lính thủy đánh bộ Mỹ đang trao đổi phương án tác chiến với một lính Pháp.

Các binh sĩ Pháp đang kiểm tra bản đồ để xác định vị trí của họ.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game