Gửi 11.000 USD cho người quen qua… Facebook

loading...

Quen qua Facebook, một phụ nữ đã bị lừa 11.000 USD bằng chiêu thức dùng hóa chất rửa USD.

Chiều 26/3, Công an quận Thủ Đức, Tp.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự một người nước ngoài tên D.J để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình bày của chị N.T.K.V (SN 1986, ngụ phường Linh Tây, quận Thủ Đức), năm 2014, qua mạng xã hội Facebook, chị quen với một người giới thiệu tên A.H (quốc tịch Ireland), hiện đang cư ngụ ở Brazil.

Qua trò chuyện, A.H khoe với chị V là sắp tới sang Việt Nam “làm ăn lớn” và nhờ chị V giữ giùm chiếc két sắt đựng 320.000 USD. Ngày hôm sau, có người gọi điện cho chị V nói tên D.J, nhân viên của một công ty ở nước ngoài đang chuyển két sắt của A.H về Việt Nam.

Sau đó, A.H yêu cầu chị V chuyển 11.000 USD vào tài khoản của hai người phụ nữ ở Việt Nam để làm thủ tục và mua hóa chất tẩy rửa USD. Tưởng thật, chị V ra ngân hàng chuyển tổng cộng cho A.H số tiền trên.

loading...

11

Dù cơ quan chức năng đã cảnh báo thủ đoạn tương tự của kẻ lừa đảo nhưng nhiều người vẫn sập bẫy (ảnh minh họa).

Đến đêm 22/3, đối tượng tên D.J chở két sắt đến nhà chị V ở quận Thủ Đức. D.J còn đưa cho chị V bảng hưởng dẫn sử dụng két sắt bằng tiếng Anh rồi tức tốc bỏ đi.

Đến ngày hôm sau, chị V mở két sắt ra xem thì tá hỏa khi thấy nhiều xấp giấy màu xanh. Chị V liên lạc với D.J thì đối tượng này cho biết, phải gửi thêm 6.000 USD để mua hóa chất ở đại sứ quán hai nước ở Việt Nam thì mới tẩy rửa được số tiền trên.

Biết bị lừa, chị V đến trụ sở công an tố cáo hành vi lừa đảo của A.H và D.J. Qua theo dõi, Công an quận Thủ Đức đã nhử được D.J lộ diện rồi bắt giữ để điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Khampha.vn

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game