Geisha nam duy nhất của Nhật Bản biểu diễn

100 năm trước, Nhật Bản có 80.000 geisha nhưng nay chỉ còn 1.000, trong đó chỉ có duy nhất một geisha là nam giới rất có tiếng ở Tokyo.

Là chủ của một trung tâm geisha ở quận Omori, một quận giải trí bậc nhất ở Tokyo, chàng trai Eitaro, 26 tuổi được xem là geisha nam duy nhất của Nhật Bản hiện nay. Vốn là con trai của một geisha nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản, người đã dành cả cuộc đời để bảo tồn và phát triển loại hình văn hóa độc đáo, chàng thanh niên Eitaro được tiếp xúc với thế giới geisha từ rất sớm.

 

Chàng thanh niên Eitaro, geisha nam duy nhất của Nhật Bản biểu diễn trong một buổi tiệc.

Năm lên 8 tuổi, cậu bé Eitaro bắt đầu học các điệu múa truyền thống của các nữ geisha và năm 10 tuổi, lần đầu tiên được biểu diễn chính thức trong các buổi tiệc geisha do mẹ mình tổ chức. Một năm sau, cậu bé lần đầu tiên biểu diễn tại sân khấu nhà hát quốc gia.

Cách đây 3 năm, sau khi mẹ qua đời vì ung thư, chàng thanh niên Eitaro cùng cô em gái của mình là Maika bắt đầu thay mẹ quản lý một nhà geisha. Ngày nay, Eitaro là một geisha nổi tiếng bậc nhất ở Nhật Bản và thường xuyên được mời xuất hiện trên truyền hình.

Eitaro biểu diễn một điệu múa truyền thống.

Không chỉ múa, các geisha Nhật Bản còn có nhiệm vụ trò chuyện với khách.

Anh tự trang điểm để hóa thân thành geisha với một lớp phấn trắng trên mặt và cổ kết hợp với màu son môi đỏ mọng

Đôi khi có sự trợ giúp của cô em gái Eitaro.

Chàng thanh niên Eitaro sau khi gột bỏ lớp trang điểm của geisha.

Eitaro  đang luyện đàn shamisen, một nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản, được các geisha sử dụng trong các buổi biểu diễn.

Theo Infonet

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game