Đốt lửa chống rét giữa đêm đông Hà Nội

loading...

Đêm xuống, ngoài trời lạnh 8-9 độ C kèm mưa phùn khiến những xe ôm, bốc vác, bảo vệ, bán hàng rong phải đốt lửa để chống lại cái rét buốt. Người ra đường vắng vẻ khiến hàng quán cũng lại thêm đìu hiu.

loading...

 

1

Dù trời mưa phùn, rét cóng nhưng anh Hoàn (Hà Tây cũ) vẫn ngồi bên đường với nồi ngô luộc, khoai nướng chờ đến gần 2 giờ sáng mới dọn hàng về khu trọ. Để có thể trụ được giữa trời mưa rét, anh phải đốt thêm đống lửa nhỏ.

2

Những tài xế xe ôm tại ngã tư Cầu Giấy rôm rả trò chuyện bên đống lửa hồng để kiếm thêm vài cuốc xe.

3

Muộn hơn nữa có lẽ là những công nhân hạ ngầm cáp. Để sáng hôm sau người dân có đường lưu thông, các công nhân phải làm việc từ 12 giờ đêm cho tới sáng sớm. Thỉnh thoảng, họ lại nghỉ vài phút ngồi hơ tay bên đống lửa uống chén trà ấm rồi tiếp tục làm việc.

4

Trong lúc chờ xe hàng về, những người bốc vác và kéo hàng thuê tại chợ hoa quả Long Biên ngồi tụ tập bên đống lửa để sưởi.

5

Nhân viên bảo vệ của một cửa hàng trên phố Xuân Thủy ngồi sưởi ấm, tiện thể đặt chiếc bơm tay kiếm thêm chút tiền nếu có người đi đường cần tới.

6

19h, khu vực trung tâm thương mại Vincom vắng người qua lại. Người trông xe cho hay, hiếm khi nào khu vui chơi, mua sắm này vắng như vậy.

7

Trời rét, các quán ngô, khoai nướng xuất hiện nhiều trên phố. Nhưng khi thời tiết lạnh cóng thì những quán bán đồ ăn vặt này cũng khá vắng khách.

9

Một số người khác lại đốt lửa sưởi rồi cùng nhâm nhi chén rượu.

10

Với nhiều người lao động sống về đêm, ngọn lửa ấm áp như tiếp thêm sức mạnh cho họ tiếp tục công việc trong cái rét cắt da cắt thịt của Hà Nội những ngày cuối năm.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game