Đời sống binh lính nữ ở Afghanistan

Cựu sĩ quan Alison Baskerville sắp mở một triển lãm ảnh, trong đó khắc họa chân thực đời sống các lính nữ ngưởi Anh ở doanh trại quân đội tại Afghanistan.
Cựu sĩ quan, phóng viên ảnh Alison Baskerville hồi tháng 5 được quân đoàn hoàng gia Anh tài trợ để tiếp cận với đôi nữ sĩ quan FEO của quân đội Anh, đội quân có nhiệm vụ giành sự ủng hộ của phụ nữ Afghanistan và các nữ binh lính của Trung tâm huấn luyện thuộc Quân đội Quốc gia Afghanistan ở Kabul. Tại đây, Baskerville được sống cùng nữ binh sĩ và khám phá vai trò của phụ nữ trong quân đội.

 

Căn cứ tuần tra ở Helmand có cơ sở vật chất khá hạn chế. Phòng tắm chỉ bao gồm một chiếc ống phun nước và một vòi hoa sen đặt trong chiếc lều, dùng cho cả nam và nữ. Vì vậy, phải có một biển báo ghi “Có phụ nữ đang tăm” đặt ở ngoài để đảm bảo sự riêng tư.

Không có phương tiện, máy móc hiện đại, các binh lính nam nữ đều phải tự giặt đồ trong chậu nhựa.

Dù ở nơi chiến sự ác liệt, các binh lính nữ cũng không quên làm đẹp với kem chống nắng, lăn khử mùi, những món đồ do bạn bè và gia đình họ gửi đến.

Các nữ binh lính đi tuần tra tại một trong những vùng nguy hiểm nhất của tỉnh Helmand, tây nam Afghanistan.

Trung úy Jessica French thăm một cộng đồng Afghanistan ở tỉnh Helmand.

French tiếp cận với các phụ nữ địa phương sau khi đã được dạy tiếng Afghanistan và văn hóa bản địa. Cô tin rằng giáo dục là chìa khóa cho một tương lai tương sáng hơn đối với phụ nữ Afghanistan.

Khóa học tiếng bản địa giúp Anna làm quen và giao tiếp được với người dân địa phương ở Afghanistan

Jessica French dành thời gian nghỉ ngơi giữa những lần tuần hành để lau lại súng, một khẩu Sig Sauer 9 mm.

Hai nữ quân nhân chuẩn bị cho chuyến tuần tra tiếp cận với người dân bản địa để dạy các trẻ em chăn dê ở Afghanistan kiến thức cơ bản về thú y

Nhận quà mẹ gửi: Mẹ Đại úy Crossley thường gửi cho cô những hộp chè hương hoa hồng và kẹo

Các nữ tân binh Afghanistan nghỉ ngơi sau giờ huấn luyện đội ngũ

Một nữ sĩ quan tranh thủ chợp mắt trong lều dã chiến

Tết tóc gọn gàng để đội mũ sắt

Minh Quang

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game