“Đỏ mặt” với những lễ hội khỏa thân nóng bỏng nhất thế giới

Ở một số địa điểm trên thế giới, lễ hội khỏa thân đã trở thành ngày lễ thu hút khách đặc biệt, quy tụ nhiều tín đồ theo chủ nghĩa khỏa thân về tham dự.

Lễ hội khỏa thân lớn nhất Nhật Bản

Nhật Bản vốn nổi tiếng với nhiều ngày lễ kỳ lạ. Một trong số đó là Hadaka Matsuri – lễ hội khỏa thân lớn nhất xứ sở hoa anh đào. Ngày lễ được khởi nguồn từ ngôi đền Saidaji cách đây hơn 500 năm. Hiện tại, lễ hội được tổ chức vào ngày thứ 7 thứ 3 của tháng 2 hàng năm. Người Nhật tin rằng, lễ hội là dịp giúp con người thanh lọc tâm hồn và những người tham gia sẽ may mắn suốt cả năm.

Mỗi năm, lễ hội Hadaka Matsuri thu hút gần 10.000 nam giới tới dự. Tại đây, người tham gia phải rút bỏ trang phục trong cái lạnh -10 độ C và chỉ mặc bộ khố trắng (fundoshi) cùng đôi tất trắng. Những người đàn ông sẽ nhảy vào bể nước lạnh và uống rượu sake để làm nóng cơ thể.

Sau đó, họ sẽ tụ tập trước cổng đền, tranh nhau cây gậy gỗ do vị đạo sỹ ném ra. Cây gậy được gọi là Shingi, có đường kính 4cm và chiều dài 20 cm. Những người nào may mắn chụp được cây gậy sẽ may mắn cả năm. Đặc biệt, có một người đàn ông khỏa thân hoàn toàn ở lẫn giữa đám đông. Người Nhật quan niệm rằng, người đàn ông này sẽ mang hết đi những điều xấu xa và tội lỗi nên ai cũng muốn được chạm vào anh ta để “truyền đi” điều kém may mắn.

Khỏa thân tắm nước lạnh đón mùa đông, Australia

Du khách hào hứng tham dự ngày lễ tắm trong nước lạnh để đón mùa đông
Du khách hào hứng tham dự ngày lễ tắm trong nước lạnh để đón mùa đông

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ hội Dark Mofo, diễn ra vào ngày đông chí, tại cửa sông Derwent, thành phố Horbart, Australia. Theo đó, người tham gia sẽ quấn chiếc khăn bông, đội mũ bơi, trút bỏ hoàn toàn trang phục để ngâm mình trong làn nước lạnh giá 12 độ C.

Dòng người đổ về sông Derwent để tắm nude
Dòng người đổ về sông Derwent để tắm nude

Được biết, đây là hoạt động nhằm chào đón mùa đông diễn ra vào cuối tháng 6 hàng năm ở Australia. Mùa lễ hội thu hút hàng trăm người dân địa phương và du khách cùng tham gia.

Burning Man – lễ hội dành cho những người thích khỏa thân, Mỹ

Lễ hội Burning Man được tổ chức thường niên, thường kéo dài cả tuần, tại sa mạc Black Rock thuộc miền bắc Nevada, Mỹ. Tại đây có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn. Nét đặc biệt của ngày hội ở chỗ, người tham gia được thỏa thích khỏa thân theo ý muốn.

Tuy vậy, khi tới đây, bạn nên trang bị trước cho mình một số món đồ cần thiết như mắt kính thời trang, mặt mạ khi khỏa thân giữa sa mạc nóng bỏng. Đặc điểm này tạo nên nét độc đáo riêng của bang Nevada. Lễ hội Burning Man ngày nay nổi tiếng tới mức du khách thường phải đặt mua vé trước ở trên mạng để có một suất tham gia.

Lễ hội khỏa thân tại Anh

Lễ hội khỏa thân Nudefest lần đầu tổ chức vào năm 2007 và đã bước sang mùa thứ 9. Ngày hội chỉ dành cho những du khách ở độ tuổi từ 20 tới 60. Tại đây, tất cả đều loại bỏ trang phục hoàn toàn.

Họ sẽ tham dự các lớp học yoga, bữa tiệc massage, hòa mình vào ẩm thực và âm nhạc, trải nghiệm bắn cung, câu cá, dạo bộ. Ngày lễ năm nay diễn ra trong 1 tuần của tháng 7 tại Thorney Lake Caravan & Camping Park, một khu cắm trại ven hồ tại Somerset, Anh.

Theo chia sẻ của người đại diện thuộc ban tổ chức, lễ hội khỏa thân Nudefest là dịp để mọi người tới gần nhau hơn, nơi họ được gặp gỡ giao lưu với nhau trong môi trường an toàn.

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game