Đêm kinh hoàng trên cầu: Sêrêpôk 34 người chết, 20 người bị thương

34 người chết và 20 người bị thương trong vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra lúc 22 giờ 10 phút đêm qua 17.5, tại cầu Sêrêpôk trên Quốc lộ 14 – ranh giới giữa hai tỉnh Đăk Lăk và Đăk Nông.

Thông tin ban đầu cho hay, chiếc xe khách bị nạn mang biển kiểm soát 47V của Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng (trụ sở tại thôn Tân Lập, xã Hòa Đông, huyện Krông Păc, Đắk Lắk).

Tại Khoa cấp cứu – Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk tiếp nhận hơn 20 nạn nhân (4 trẻ em). Trong đó, có 2 trường hợp tử vong khi vừa mới đưa đến. Phần lớn nạn nhân đều chấn thương nặng ở đầu, gãy chân, gãy tay, gãy sống lưng…

Trong khi đó tại Nhà xác Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk, có 29 nạn nhân xấu số đã chết được đưa tới đây. Phần lớn nạn nhân chiều chấn thương nặng phần đầu, vỡ đầu, thủng mắt, dẹt người… Tiếng gào khóc thảm thiết nao lòng của hàng trăm người khiến khung trời nơi đây lạnh đi tê tái. 2 nạn nhân tử vong khi vừa đưa đến cấp cứu cũng được chuyển qua nhà xác, tổng thể nhà xác có 31 nạn nhân xấu số đủ mọi lứa tuổi, trong đó có một sỹ quan quân đội tuổi ngoài 45.

Cầu Sêrêpôk, nơi xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng

Tại hiện trường, một chiếc xe khách lật ngửa bên mép nước, dưới cầu. Hàng ngàn người dân gần như thức trắng đêm chứng kiến cảnh tang thương và tham gia cứu hộ cùng lực lượng chức năng, nỗ lực đưa những người bị nạn ra khỏi xe. Trên đường, hàng chục xe cứu thương chờ sẵn đưa người về bệnh viện tỉnh Đăk Lăk.

Hiện trường cho thấy, khi đến địa điểm bị tai nạn, chiếc xe này đã lao vào làm đứt khoảng 20 mét lan can cầu rồi bị rơi xuống sông Sêrêpôk có độ cao chừng 18 mét.

Ngay sau đó, hàng chục hành khách trong chiếc xe bị nạn được kéo ra nhưng bên trong chiếc xe bẹp dí vẫn còn rất nhiều người nữa.

Người dân cùng tham gia cứu hộ với lực lượng chức năng

Phía trên cầu, hàng chục chiếc chiếu được trải sẵn, khói hương nghi ngút, Sêrêpôk như nghẹt thở khi hàng chục con người thân thể đầm đìa nước, máu và bùn đất được đưa lên…

Hàng chục người mắc kẹt trong xe

Nhân viên cứu hộ đưa xác các nạn nhân ra ngoài hiện trường

Nỗ lực cấp cứu cho một nạn nhân còn sống

Dưới sông, đội cứu hộ vẫn tiếp tục tìm cách đưa các nạn nhân ra khỏi xe. Đến khoảng 1 giờ 30 phút sáng 18.5, lực lượng cứu hộ xác định vẫn còn ba người nữa bị máy xe đè lên.

Đưa các vật dụng trong gầm xe khách ra ngoài để kéo xe lên bờ

Một phương án nhanh được đưa ra là đục cabin. Ngay lập tức phương án này được thực hiện, tất cả những vật dụng gì có thể đục được cabin được huy động đến. Hàng chục người thay nhau đục, nạy.

Đến 2 giờ 20 phút, ba nạn nhân cuối cùng mới được đưa lên bờ.

Công tác sơ cưu được tiến hành khẩn trương tại hiện trường

Rất đông người dân có mặt tại hiện trường

Minh Quang ( Tổng hợp )
Nguồn ảnh: Báo Dân Việt, Dân Trí

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game