Đầu năm ‘ngồi đồng’ quán cà phê Sài Gòn

loading...

Không chỉ đến tụ điểm vui chơi, các rạp chiếu phim, dịp Tết, nhiều người TP HCM chọn quán cà phê làm nơi han huyên. Quán sá đông nghịt khách.

Từ 8h sáng mỗi ngày Tết, quán cà phê trên đường Nguyễn Du, quận 1 đã đông kín không còn bàn trống. Hầu hết khách đều là người Sài Gòn. Số còn lại là khách du lịch.

Thay vì đi đến khu công viên hay hội hoa xuân, gia đình này lại chọn quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Chiêm, quận 1, làm điểm đến vào sáng mùng 2.

Một quán cà phê trên đường Alexandre de Rhodes cũng đông kín khách, trong đó có nhiều gia đình đưa cả nhà đến ăn trưa và dùng nước.

Câu chuyện tại bàn cà phê của thực khách thường là lời chúc đầu năm hoặc cùng bàn kế hoạch đi chơi những ngày nghỉ tết còn lại.

Nhóm bạn U60 này cho biết, năm nào họ cũng gặp nhau vào ngày mùng 2 Tết ở quán cà phê để ôn lại chuyện năm cũ và nói chuyện năm mới.

Một số người cho rằng, cà phê trong ngày đầu năm là một thú vui bởi gặp nhau ở quán tiện nghi và vui hơn ở nhà. "Tại đây, sau khi gửi xe, chọn thức uống, mọi người có thể "tám" thoải mái đủ thứ chuyện, từ chuyện công việc, chuyện gia đình, hẹn hò, yêu đương", một bạn trẻ nhà ở quận Bình Thạnh nói.

Cà phê theo phong cách "bệt" cũng được các bạn trẻ tìm đến vào những ngày đầu năm. Nhóm bạn trẻ ngồi cùng nhau trên vỉa hè đường Đồng Khởi để vừa trò chuyện vừa ngắm phố.

Một góc phố khác ở quận 10, quán cà phê cóc đông khách từ sáng sớm. Chủ quán cho biết, từ nhiều năm nay, bà chưa bao giờ nghỉ tết vì ngày đầu năm khách lúc nào cũng đông.

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game