Dàn xe ‘khủng’ của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il

loading...

Cố Chủ tịch Kim Jong-il thường sử dụng tàu hỏa và xe hơi làm phương tiện đi lại chủ yếu trong những chuyến thị sát hay công cán nước ngoài.

Trong cuộc đời của mình, Chủ tịch Triều Tiên gần như “tẩy chay” máy bay, chỉ thích đi lại bằng tàu hỏa. Ông Kim Jong-il thường di chuyển bằng 6 con tàu sang trọng bọc thép với khoảng 90 toa.

Ở Triều Tiên, có 19 nhà ga được xây dựng phục vụ riêng cho Chủ tịch Kim. Để loại trừ khả năng bất trắc, tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên bao giờ cũng di chuyển giữa hai con tàu khác và lúc nào cũng có một con tàu chạy trước làm nhiệm vụ chỉ đường. Đoàn tàu có thể di chuyển với tốc độ chóng mặt lúc cần thiết, còn vận tốc bình thường là 60 kmh.

Đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Kim tới Bắc Kinh (Trung Quốc) vào tháng 5/2011.

loading...

Những phương tiện đặc biệt này được trang bị đầy đủ phòng lễ tân, phòng hội nghị và các phương tiện truyền thông hiện đại giúp ông có thể duy trì liên lạc với Bình Nhưỡng và các quan chức cao cấp, thực hiện các cuộc họp qua điện thoại hoặc giải quyết các vấn đề phát sinh bằng điện thoại vệ tinh.

 

Theo một tờ báo của Hàn Quốc, Chủ tịch Kim Jong-il cũng rất “kết” xe hơi và thương hiệu Mercedes là niềm đam mê của ông – có phù hiệu MBC, được Đức và Trung Quốc kết hợp sản xuất tân trang lại. Tuy nhiên, đến nay, thông tin về giá cả cũng như tính năng của xe chưa hề được tiết lộ.

Trước đây, cha của nhà lãnh đạo Triều Tiên – Chủ tịch Kim-il Sung từng đi lại bằng chiếc Mercedes-Benz SEL 500 và hiện vẫn được trưng bày tại Đài tưởng niệm Mansoosan Palace, nơi đặt di hài của ông.

Nguồn tin ở phía Hàn Quốc cũng cho hay, Chủ tịch Kim còn sở hữu một bộ sưu tập xe hơi phong phú gồm những đời xe cao cấp khác, như Fords, Cadillac và Lincoln... Dấu hiệu để ngầm nhận biết xe sang của những người thân cận bên nhà lãnh đạo Triều Tiên là biển số xe có dãy số 216 ở đầu.

(Theo Đất Việt)

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game