Dân Campuchia phẫn nộ vì nữ đốc công TQ xé ảnh Sihanouk

loading...

Ngày 22/10 có khoảng hơn 1000 người dân Campuchia biểu tình bên ngoài Hoàng cung phản đối một nữ đốc công người Trung Quốc tại một xưởng may ở Campuchia đã dám xé ảnh cố Quốc vương Sihanouk và yêu cầu nhà chức trách sở tại xử lý.
Xưởng may này đã bàn giao đối tượng trên cho cảnh sát Campuchia để họ xử lý theo luật định. Trong ngày 22/10, cảnh sát áp giải nữ đốc công Trung Quốc đến trước di ảnh Sihanouk thắp hương tạ tội trước sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương.

loading...

 

Hàng ngàn người dân có mặt tại hiện trường chứng kiến nữ đốc công Trung Quốc thắp hương quỳ tạ tội

Cảnh sát áp giải nữ đốc công Trung Quốc tới hiện trường

Thắp hương quỳ tạ tội vì trót xé di ảnh của Sihanouk mà “không hề hay biết” đó là ảnh cựu Quốc vương vừa quá cố

Tạ tội trước mặt đám đông những người dân Campuchia đang bức xúc

Trước đó người phụ nữ Trung Quốc 43 tuổi giữ chức vụ đốc công trong một nhà máy may mặc ở ngoại ô Phnom Penh, Capuchia đã khiến các công nhân giận dữ khi xé hai bức di ảnh của Cựu hoàng Sihanouk mà các công nhân mang theo trước khi vào ca sáng. Viên đốc công này cáo buộc các công nhân người Campuchia lười lao động.

Trước tòa, viên đốc công này khai rằng bà ta không biết những bức ảnh đó là của vị Hoàng thân quá cố, nếu không thì đã không xé những di ảnh này.

Người dân Campuchia tưởng niệm Cựu hoàng Norodom Sihanouk.

Về phía TQ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi tuyên bố, Sihanouk là người bạn vĩ đại của Trung Quốc và hành vi viên đốc công này là “quá sai lầm” và Trung Quốc để Campuchia xử lý bà ta theo pháp luật.

Minh Quang (TH)

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game