Cuộc sống của bệnh nhân tâm thần ở Ghana

loading...

Nhiếp ảnh gia Nyani Quarmyne đã đến với Ghana ở miền Tây Châu Phi, đã ghi lại được hiện thực cuộc sống của những người mắc bệnh thần kinh và động kinh ở nơi đây.

Người đàn ông này bị tâm thần do hút cần sa. Anh bị gia đình xua đuổi. Một người bạn của anh chia sẻ, các thành viêc khác trong gia đình anh đều có tiền sử hút Heroin, hồi nhỏ anh đã từng phải mua heroin và rượu cho anh trai.

Ông M do bị tâm thần nên bị nhốt đã 20 năm nay. Để tránh việc ông chạy lung tung, người ra đã cho chân ông cố định vào một khúc cây suốt 4 năm nay.

Cô gái 28 tuổi này mắc chứng tâm thần phân liệt nhưng luôn ra sức cự tuyệt với thuốc, do quá nhiều lần bị lạc, người nhà phải trói chân cô lại.

Chân của bệnh nhân này được xuyên qua một khúc gỗ, cọc sắt dùng để ngăn không cho a rút chân ra khỏi đó. Như vậy có thể ngăn được anh thất lạc hoặc chạy trốn cũng như tấn công người khác.

loading...

F, 48 tuổi là một thầy giáo, mặc dù mắc bệnh tâm thần nhưng anh vẫn rất thông minh, khả năng biểu đạt tương đối tốt.

F ở tại 1 căn phòng trống, luôn trong tình trạng khỏa thân, ăn ngủ đều trên sàn đất.

Anh B bị thần kinh phân liệt, mặc dù đã tích cực chữa trị nhưng do hút cần sa nên ảnh hưởng đến sự hồi phục. Người nhà anh đều là những nông dân.

S đang bị chứng động kinh. Trước khi được điều trị, có ngày anh lên cơn đến 7 lần.

 

Nhung Hou

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game