Cửa hàng sử dụng thực phẩm của siêu thị, nhà hàng đã bỏ đi để nấu món ăn cho khách.

loading...

Dự án Readl Junkfood ở Leeds, Yorkshire, Anh đã chính thức mở cửa nhà hàng đầu tiên. Tại đây, họ chỉ phục vụ những món ăn được chế biến từ thực phẩm thừa của siêu thị hay các quán ăn đã bỏ đi. Tất cả thực khách đều biết điều này.

Rất nhiều nhà hàng, siêu thị, quán cafe trong thành phố ủng hộ dự án này. Họ cung cấp những thực phẩm không dùng được nữa sau mỗi ngày.

nha hang

Các tình nguyện viên đi thu thập thực phẩm thừa cho nhà hàng. Thường bao gồm rau, thịt, sandwich và đôi khi có một số món tráng miệng. Thậm chí, những hôm may mắn, họ thu được loại cá hồi xông khói, pho mát hảo hạng.

loading...

Thực khách của nhà hàng đăc biệt này sẽ trả tiền đúng những món họ muốn, rồi được chế biến miễn phí.

Nhà hàng này do bếp trưởng Adam Smith thành lập từ tháng 12 năm ngoái. Kể từ đó, anh hợp tác thêm với 5 quản lý và rất nhiềt tình nguyện viên.

Hiện tại, nhà hàng mở cửa 5 ngày mỗi tuần, phục vụ ăn sáng và tối. Ước tính, chỉ trong tháng 2, họ đã tiết kiệm được cả tấn thực phẩm thừa.

Một trong những quản lý của nhà hàng, Conner Walsh, 23 tuổi, chia sẻ, “Chúng tôi rất bận rộn vào mỗi ngày mở cửa. Nhiều người thích ghé qua tiệm vì giá thành rẻ, mà chất lượng vẫn được đảm bảo”.

Nếu thực khách không có tiền trả, họ có thể làm việc cho nhà hàng trong vài tiếng để trừ công.

Theo Mr.Bull (iOne.net)

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game