Cú lừa kinh điển ngày Cá tháng tư

1/4 là ngày Nói dối, và các phương tiện truyền thông cũng không bỏ lỡ dịp này để “lừa phỉnh” khán giả của mình.

 

1

Ngày 1/4/1957, kênh truyền hình BBC, Anh đã phát đi một chương trình, trong đó có chiếu cảnh những người dân Thụy Sỹ đang trồng cây spaghetti. Đã có không ít người bị lừa và đã gọi đến đài để hỏi xem họ có thể tìm mua những cây spaghetti đó ở đâu.

2

BBC lại tiếp tục chơi trò lừa phỉnh khán giả khi chiếu một đoạn clip tư liệu về việc phát hiện ra một nhóm các chú chim cánh cụt biết bay. Chúng di cư vào mùa đông, đến vùng rừng nhiệt đới Nam Phi.

3

Năm 1998, tờ báo có tên “Người New Mexico với khoa học và suy luận” đăng tin từ nay số Pi sẽ được làm tròn thành 3, thay vì là 3,14….Thông tin này đã làm nảy sinh rất nhiều cuộc tranh luận về sự tiến bộ trong phương pháp giảng dạy tại các trường công lập ở New Mexico, Mỹ.

4

Google từng tuyên bố họ sẽ cho ra mắt phiên bản Google Maps 8 bit dành cho người chơi game Nintendo. Tuy nhiên phần mềm này đã không hoạt động ngay khi bạn sử dụng lần đầu tiên, kèm lời thông báo rằng hệ thống giải trí Nintendo không tích hợp dịch vụ này.

5

NPR là kênh truyền hình Mỹ nhiều lần lừa khán giả, với những câu chuyện như: Richard Nixon sẽ tái chạy đua vào chức vụ tổng thống Hoa Kỳ, tin về những chú cá heo được nuôi đầu tiên, tin Twitter giảm số lượng chữ xuống 133, và một làn sóng dùng net chậm cho người dùng Internet kết nối.

6

Sports Illustrated đã khiến các fan của đội New York Mets “phát cuồng” khi đăng tải một câu chuyện về Sidd Finch, 1 cầu thủ trẻ có khả năng ném bóng với tốc độ 75m/s, nhanh hơn kỷ lục khoảng 70m/h.

7

Kênh truyền hình NPR đã cho phát chương trình All Things considered (Mọi thứ đều được cân nhắc) năm 2005, trong đó tuyên bố những người ăn kiêng sẽ không thích ăn siro làm từ cây thích để làm giảm nhu cầu với loại cây này.

Theo Kiến Thức

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game