Con trai bộ trưởng giao thông chậm giờ máy bay quay lại đón

loading...

Chiếc máy bay của MEA từ Lebanon đi Iraq ngày 6/3 buộc phải quay lại sau khi cậu con trai vị Bộ trưởng nói trên gọi điện đến Baghdad yêu cầu ngăn không cho máy bay hạ cánh.

Marwan Salha, quyền chủ tịch hãng hàng không Middle East Airlines (MEA), cho hay chuyến bay từ Lebanon đến Iraq dự kiến cất cánh vào 12h40 (giờ địa phương) nhưng đã khởi hành muộn 6 phút do phải chờ đợi Mahdi al-Amiri, con trai của Bộ trưởng Giao thông Hadi al-Amiri.

may bay quay lai
Một chiếc máy bay của MEA.

“Chúng tôi đã ra thông báo và gọi tên nhưng không thấy hành khách này đâu”, Reuters dẫn lời ông nói. “Máy bay cất cánh mà thiếu đi một trong các hành khách, người này hóa ra lại là con trai của Bộ trưởng Giao thông Iraq”, Salha nói.

Khi Amiri đến sân bay sau đó, anh này tỏ thái độ giận dữ và tuyên bố “sẽ không cho phép máy bay hạ cánh xuống Baghdad”.

loading...

21 phút sau khi máy bay cất cánh, quản lý sân bay Baghdad đã gọi cho ban điều hành của MEA, thông báo rằng họ không được phép hạ cánh. Chiếc phi cơ sau đó phải quay ngược về thủ đô Beirut và toàn bộ hành khách phải trở lại mặt đất.

Bộ Giao thông Iraq xác nhận việc máy bay quay ngược hành trình nhưng bác bỏ việc Amiri là hành khách trên phi cơ này.

Bộ trưởng Giao thông Hadi al-Amiri là một đồng minh chính trị của Thủ tướng Iraq Nuri al-Maliki. Nhiều người Iraq cho rằng, thân nhân của những quan chức được bầu và lãnh đạo các đảng chính trị hành xử như thể họ ở trên luật pháp.

Kareem al-Nuri, cố vấn truyền thông của Bộ trưởng Giao thông Iraq, cho hay: “Sân bay đang được dọn dẹp và phải áp dụng một số biện pháp đặc biệt. Chúng tôi đã yêu cầu tất cả các chuyến bay không được hạ cánh xuống sân bay Baghdad sau 9h sáng, nhưng chuyến bay này đến sau thời điểm đó nên phải quay ngược lại”.

Trong khi đó, một quan chức ở sân bay Baghdad cho hay không lưu tại đây vẫn bình thường với 30 chuyến hạ cánh trong ngày hôm qua. Chuyến duy nhất quay đầu là chuyến đến từ Beirut.

Vụ việc trên khiến ông Hadi al-Amiri và con trai bị dư luận trong nước chỉ trích và chế giễu trên mạng xã hội. “Tôi có cảm tưởng như Uday và cha của anh ta sống dậy vậy”, một cô gái tên Diana viết, nhắc đến cố tổng thống Iraq Saddam Hussein và con trai ông này là Uday, vốn nổi tiếng với cách hành xử trịch thượng.

Bài viết liên quan

  • No related posts found
loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game