“Con tôi đã làm gì để phải chết như thế?”

Ôm chặt thi thể của đứa con trai nhỏ vào lòng, Jihad Masharawi, biên tập viên người Palestine của kênh truyền hình BBC ở dải Gaza không cầm được nước mắt. Chỉ vài phút trước, các bác sĩ đã buộc phải thông báo với anh rằng cậu con trai bé bỏng của anh đã qua đời.

Masharawi tuyệt vọng thét lên: “Con trai tôi đã làm gì để phải chết như thế… Lỗi của thằng bé là gì? Thằng bé mới 11 tháng tuổi, nó đã làm gì?”.

Omar là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong cuộc xung đột đang diễn ra giữa Israel và dải Gaza. Một trận không kích của Israel vào các chiến binh Hamas ở dải Gaza tối hôm thứ Ba đã cướp đi sinh mạng của cậu bé.

Masharawi phẫn nộ: “Quân Israel nói rằng họ nhằm vào các chiến binh, nhưng con trai tôi vô tội”.

Cùng với cậu bé, hàng chục người khác cũng đang được đưa tới bệnh viện điều tri, trong đó có cả trẻ nhỏ.

Lực lượng Hamas đã bắn khoảng 200 quả rocket vào Israel để trả thù việc nhà lãnh đạo quân sự của Ahmed Jabari bị ám sát ngay trên phố hồi đầu tuần. Vụ việc này đã khiến cho cuộc xung đột qua lại tại dải Gaza trở nên căng thẳng. Hàng chục người chết và bị thương.

Cuộc xung đột đẫm máu nhất trong vòng 4 năm qua tại đây đã khiến cho cuộc sống tại cả 2 bên biên giới dải Gaza chững lại, các trường học đóng cửa và người dân không ra ngoài đường. Đây cũng là lần đầu tiên thủ đô Tel Aviv của Israel bị dội bom kể từ sau khi chiến tranh vùng Vịnh kết thúc.

Hamas đã ban bố tình trạng khẩn ở dải Gaza, sơ tán nhiều khu vực dân cư tới nơi an toàn và chỉ được phép ra ngoài mua các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Trong khi đó, theo nguồn tin địa phương, Israel đã bắt đầu điều động binh lính tới dải Gaza và triển khai ít nhất 10 xe tải chở các phương tiện quân sự tới biên giới Israel – Palestine, sẵn sàng cho trường hợp xung đột với lực lượng Hamas leo thang.

Theo TTVN

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game