Cô gái siêu gầy hồi phục đáng kinh ngạc

loading...

Emma O’Neil từng được coi là cô gái gầy nhất nước Anh khi 14 tuổi, cô nặng có 19kg. Sau 8 năm, Emma đã hồi phục sức khỏe một cách đáng kinh ngạc.

Cô Emma O’Neil (22 tuổi) sống tại Glasgow phải “đấu tranh” với những cơn đau cũng như vết bấm tím ở lưng khi nằm ngủ trên chiếc giường chỉ vì tội quá gầy. Cân nặng tồi tệ nhất của Emma là khi cô 14 tuổi, lúc đó cô chỉ khoảng độ 19 kg.

loading...

Trước khi dậy thì, Emma từng là một thiếu niên yêu thích thể thao, lúc đó cô khá cao lớn với cân nặng không hề khiêm tốn chút nào, khoảng 45kg. Tuy nhiên, thật kinh khủng, chỉ trong vòng 6 tháng, cô “tụt dốc” mất gần 30kg.

Thời niên thiếu của Emma gắn với bệnh viện, gia đình và các y tá ở đây đã rất vất vả khi thuyết phục Emma ăn. Các bác sĩ cho biết trường hợp của Emma là trường hợp biếng ăn tồi tệ nhất mà họ từng gặp.

Emma cho biết cô rất may mắn vì vẫn sống sót trong khi có nhiều người không mắc chứng biếng ăn nghiêm trọng như cô nhưng họ không qua khỏi. Qua lần trải nghiệm này, cô đã rút ra bài học cho mình và cố gắng làm tất cả để giúp đỡ những người không may mắn mắc khác.

Đấu tranh với biếng ăn là cả một cuộc hành trình dài và vất vả với Emma

Emma cho biết: “Biếng ăn giống như một nhà tù mà tôi không tài nào thoát khỏi, tôi nhận ra sự vất vả và suy sụp mà bố mẹ phải chịu đựng vì tôi. Tôi nhận thấy tôi không thể mất gia đình mình, họ quan trọng với tôi đến dường nào. Hơn nữa, thật may, chỉ trong năm ngoái, tôi nhân ra rằng điều quan trọng nhất là tôi cần có một em bé, một sự nghiệp và một cơ thể khỏe mạnh để tiếp tục cuộc sống”.

Sau khi vượt qua chính mình, cùng với 2 người bạn, Catherine Morran và Susan Parker, những người cũng biếng ăn như cô, họ đã thành lập một tổ chức giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ.

Minh Quang

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game