Cô gái ‘không có ngực’ vì ăn kiêng suốt 20 năm

loading...

TamDiem.Net – Helen Gillespie, 30 tuổi, bắt đầu thực hiện chế độ ăn kiêng khi mới là một bé gái 10 tuổi bởi lúc đó cô sợ khi lớn lên sẽ không còn vẻ trẻ con, đáng yêu nữa. Kết quả là, tuyến vú của Helen không phát triển và mãi đến năm 26 tuổi, cô mới có kinh nguyệt. Tồi tệ hơn, chứng rối loạn ăn uống còn khiến cô bị giãn tĩnh mạch và mang thân hình da bọc xương như một cụ bà.

Helen, đến từ Perth, Scotland, giải thích: “Các bác sĩ nói rằng hệ xương của tôi yếu đến nỗi tôi đã bị gãy cổ tay sau một cú ngã nhẹ năm 14 tuổi. Nếu tôi không cải thiện hơn thì sẽ tiếp tục lão hóa trước tuổi. Suốt một thời gian dài tôi trông giống như một đứa trẻ, giờ thì tôi chẳng khác gì một bà già. Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo mọi người rằng chứng biếng ăn có thể cướp đi cả tuổi thơ của bạn”.

Khi mới bắt đầu ăn kiêng, Helen đặt ra quy định mỗi ngày hấp thụ vào cơ thể chỉ 60 calo. Đến năm 14 tuổi, cô chỉ nặng có 29 kg và có lúc cô đã suýt chết. Helen phải điều trị trong bệnh viện suốt 4 tháng, tuy nhiên khi về nhà, cô lại bỏ đói mình, khiến cân nặng giảm nhanh và lại phải nhập viện lần nữa. Quá trình đó cứ lặp đi lặp lại suốt 20 năm qua.

loading...

 

5

Trong những năm tuổi 20, Helen từng đạt được cân nặng 57 kg và những bức ảnh chụp lại thời gian đó cho thấy cô trông rất ổn và khỏe mạnh. Tuy nhiên chứng rối loạn ăn uống vẫn quay trở lại và tấn công cô. Ngày trước, Helen từng đổ lỗi cho bố mẹ cô vì đặt quá nhiều kỳ vọng vào cô. Nhưng giờ thì cô nhận ra chính cô đã ép mình phải hoàn thành tốt hơn trong việc học nhạc, học khiêu vũ và các bài tập ở trường, tuy nhiên cuối cùng chỉ có giảm cân là việc cô làm tốt nhất.

1

Do không có ngực nên Helen buộc phải mang ngực giả, thường được làm cho những bệnh nhân ung thư vú. Hầu như trong 20 năm, Helen dành phần lớn thời gian ở trong bệnh viện. Chỉ 4 tháng vừa rồi, cô mới được cho về nhà sống với bố mẹ. Tuy nhiên cô vẫn không thể tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh dành cho người trưởng thành.

2

Helen trông như bộ xương khi ăn kiêng năm 10 tuổi. Ảnh: Barcroft Media

3

4

Cô tâm sự: “Tôi muốn được kết hôn và sinh con. Mỗi tuần tôi đi qua cửa hàng áo cưới 3 lần, nhìn ngắm những bộ váy lộng lẫy và ước “giá như”. Dù muốn tình trạng sức khỏe của mình trở nên tốt hơn, tôi vẫn mong một lần được trở lại làm đứa trẻ và không phải vướng vào những trách nhiệm và nghĩa vụ của một người trưởng thành”.

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game