Cô dâu trẻ con bên chồng lụ khụ

Những bức ảnh đã thể hiện rõ cuộc sống kinh hãi trong thế giới của các cô dâu nhí: các em bé thậm chí chưa đến 10 tuổi ở bên cạnh ‘vị hôn phu’ râu tóc bạc phơ.

Ở tuổi 11, Ghulam bị gả cưới cho một người đàn ông tên là Jaiz đã 40 tuổi sống ở một vùng quê Afghanistan. Ghulam chỉ là một trong số hơn 10 triệu bé gái hàng năm bị ép gả cho những người đàn ông bằng tuổi cha, thậm chí ông nội của cô.

Nhưng Afghanistan không phải là nơi duy nhất có các cô dâu ở tuổi nhi đồng. Kênh National Geographic đã thực hiện một loạt các bức hình nhói lòng về những bé gái bốn tuổi bị gả cưới cho những người đàn ông trung niên ở các quốc gia như Ấn Độ, Yemen, Ethiopia.

Chân dung của Said (55 tuổi) và Roshan (8 tuổi) trong ngày đính hôn ở Afghanistan.

Lo âu: Faiz ( 40 tuổi) và Ghulam (ảnh phải, 11 tuổi) ngồi trong nhà của cô trước lễ thành hôn ở làng Damarda, Afghanistan vào ngày 11/9/2005.

Tahani (phía trước, 8 tuổi) cùng với chồng là Majed (27 tuổi). Đứng phía sau là bạn học của Tahani tên là Ghada (8 tuổi) và chồng của cô ở Hajja, Yemen.

Sumeena Shreshta Balami (ảnh phải, 15 tuổi) rời nhà để gặp chú rể là Prakash Balami, 16 tuổi, tại làng Kagati ở Nepal. Còn Sarita (ảnh trái, 15 tuổi) khóc ròng trước khi bị gả cho một gia đình khác ở Rajasthan, Ấn Độ.

Mặc dù tảo hôn bị coi là phạm pháp tại rất nhiều quốc gia và các hiệp ước quốc tế cũng cấm hành động này, nhưng hiện ước tính có khoảng 51 triệu bé gái dưới 18 tuổi đang bị ‘bắt làm vợ’ một cách bí mật.

Thầy tế Addisu Abebe (23 tuổi) và cô dâu mới Destaye Amare (11 tuổi) đang làm lễ thành hôn theo phong tục truyền thống của Chính thống giáo tại Ethiopia.

Bà mẹ nhí Asia (14 tuổi) đang tắm rửa cho con gái mới sinh trong ở Hajjah trong khi con gái lớn (2 tuổi) của cô đang chơi đùa.

Debritu, 14 tuổi đã bỏ trốn khỏi người chồng hung bạo của mình khi mang bầu được 7 tháng.

Cảnh sát Malalai Kakar (phía sau, bên phải) bắt giữ Janan, 35 tuổi, sau khi ông này cố gắng giết cô vợ Jamila 15 tuổi của ông khi cô cố bỏ trốn.

Gia đình nhí: Maya (8 tuổi) và Kishore (13 tuổi) chụp hình đám cưới tại ngôi nhà mới của họ ở Ấn Độ.

Minh Quang (TH)

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game