Chuyến phiêu lưu của nữ phượt thủ xinh đẹp Trung Quốc

Dou Dou nổi tiếng trong cộng đồng mạng Trung Quốc nhờ thường xuyên chia sẻ những bức ảnh ấn tượng như lặn cùng cá mập, chụp hình với cá sấu, cắm trại ở Bắc Cực.

Theo Daily Mail, nữ nhiếp ảnh gia nghiệp dư Xiao Yun Dou (nickname Dou Dou) đam mê xê dịch và yêu thích những môn thể thao như lặn, lướt sóng, trượt tuyết, nhảy dù, cưỡi ngựa.

Cô thường chia sẻ kinh nghiệm đi phượt của mình trên tài khoản Weibo có hơn 750.000 fan.

Nữ phượt thủ tóc nâu từng là vũ công, người mẫu, huấn luyện viên thể hình, yoga. Tuy nhiên, niềm đam mê lớn nhất của Dou Dou là nhiếp ảnh và đi phượt.

Cô bắt đầu chuyến hành trình phiêu lưu khắp thế giới từ khi còn là sinh viên đại học. Hiện cô đặt chân tới 70 quốc gia và hàng trăm thành phố lớn nhỏ trên toàn cầu.

Trong các chuyến đi của mình, Dou Dou thường xuyên chụp ảnh, đăng lên trang cá nhân nhằm góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và động vật hoang dã. Để ghi lại những khoảnh khắc đó, cô từng đối mặt với nguy hiểm, thậm chí cận kề cái chết.

Dou Dou chia sẻ trong thời gian ở Namibia – quốc gia ở khu vực phía Nam châu Phi, cô bị cảnh sát địa phương bắt giữ vì tưởng nhầm là tay săn trộm động vật.

Kỷ niệm Dou Dou nhớ nhất là lần thoát chết khi bình oxy của Dou Dou bất ngờ phát nổ trong lúc cô lặn dưới Biển Đỏ (ngoài khơi Sudan). Cô cho hay chính sự nhanh trí của người bạn đồng hành đã cứu sống mình.

Nữ phượt thủ cũng từng quyết đuổi theo kẻ giật ba lô của mình để lấy lại đồ. Cô phân trần trong đó chứa chiếc thẻ nhớ lưu giữ tất cả hình ảnh cô ghi lại trong những chuyến du lịch.

Những khoảnh khắc lưu giữ tuổi trẻ là tài sản vô giá mà Dou Dou cho rằng cô không thể đánh mất.

Thiếu nữ không ngại mạo hiểm tiến gần những con cá sấu ăn thịt để có bức hình chân thực nhất.

Dou Dou cũng từng cắm trại suốt 10 ngày trên tuyết ở nhiệt độ âm 50 độ C chỉ để chụp ảnh gấu Bắc Cực.

Các bức ảnh của Dou Dou đã được trình chiếu trong chương trình Crazy Photographers (Những nhiếp ảnh gia táo bạo) phát trên kênh CCTV-9 tại Trung Quốc.

Trải nghiệm trong hành trình đi khắp thế gian của Dou Dou hiện truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trên thế giới sống hết mình cho đam mê.

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game