Chứng bệnh “ Già trước tuổi”

Chứng bệnh “Già trước tuổi” tên khoa học là Hutchinson-Gilford Syndrome là một loại bệnh di truyền có thể chết người. Những đứa trẻ mặc phải chứng bệnh này, mặc dù khi sinh ra nhìn rất bình thường, nhưng chỉ sau một năm sẽ xuất hiện những triệu chứng và tốc độ già đi thường gấp 5 đến 10 lần những đứa trẻ bình thường.

Một cậu bé 16 tuổi có thể trông giống một người già 60, 70 tuổi và chỉ có thể sống từ 7 đến 20 năm. Họ chết vì các bệnh liên quan đến tuổi già. Cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra biện pháp trị liệu có hiệu quả nhất đối với căn bệnh này.

 

Cậu bé Devin Scullion đến từ Otario, Canada là một trong người mang căn bệnh kì quái này. Thật khó tin rằng, cậu bé có khuôn mặt già cỗi ấy mới chỉ 16 tuổi.

Devin mắc bệnh viêm khớp xương 2 năm nay, hiện nay Devin phải đi lại dựa vào máy hỗ trợ. Với tốc độ già nhanh này thì có thể sinh mạng cậu bé này sẽ kết thúc lúc nào không hay.

Thế nhưng rất may, tuy các nhà khoa học chưa tìm ra phương thuốc chứa trị nhưng bước đầu đã tìm ra phương thuốc có thể giải quyết được bệnh tim mạch trong căn bệnh hiếm gặp này.

Devin chính là người được phúc lợi từ nghiên cứu này, sau khi tiếp nhận điều trị, Devin đã có một vài dấu hiệu cải thiện trong ăn uống, giấc ngủ và cậu đã tăng từ 10kg lên 14kg. Đây có lẽ là một dấu hiệu tích cực và ít nhất là có hi vọng cho việc điều trị căn bệnh này.

Nhung Hou

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game