Chùm ảnh về cuộc sống của một bé gái trong gia đình nghiện ngập

Lilya và Pasha, cha mẹ của Anfisa, sống một cuộc sống phóng túng, ngập chìm giữa những bữa tiệc rượu và ma túy. Dù mới 2 tuổi nhưng Anfisa đã phải chứng kiến những cảnh tượng chẳng mấy tốt đẹp của cha mẹ cô bé như hút chích, tiệc tùng, thậm chí cả chuyện ân ái của hai người.

Irina Popova là một nhiếp ảnh gia người Nga. Cô thường xuyên thực hiện những bộ ảnh phóng sự phản ánh những góc khuất của đời sống xã hội.

Bộ ảnh “Một gia đình khác” được Popova thực hiện cách đây 6 năm, mô tả cuộc sống của một bé gái 2 tuổi dưới bàn tay chăm sóc của cha mẹ- những con nghiện lâu năm ở thành phố St. Petersburg.

Lilya và Pasha, cha mẹ của Anfisa, sống một cuộc sống phóng túng, ngập chìm giữa những bữa tiệc tùng, ma túy. Dù mới 2 tuổi nhưng Anfisa đã phải chứng kiến những cảnh tượng chẳng mấy tốt đẹp gì của cha mẹ cô bé như hút chích, tiệc tùng, thậm chí cả chuyện ân ái của hai người.

Những bức ảnh sau khi được triển lãm ở St. Petersburg đã được đề cử giải thưởng. Tuy nhiên, chúng nhanh chóng được đưa lên mạng, tạo ra một làn sóng phản đối khiến cảnh sát phải chính thức vào cuộc điều tra và bắt đầu chiến dịch tách Anfisa khỏi Lilya và Pasha để đưa vào trại trẻ mồ côi.

Nhiều người còn tức giận cho rằng Popova là người cơ hội, lợi dụng cuộc sống của những người nghiện ngập để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình mà không có trách nhiệm báo cáo sự việc nghiêm trọng này lên những nhà chức trách.

Tuy nhiên, Popova cho biết phản ứng tiêu cực này khiến cô phải giật mình, bởi điều được phản ánh trong bộ ảnh không phải là toàn bộ sự thật về cuộc sống của Anfisa. Chúng cũng không đại diện cho khả năng nuôi dạy con gái của Pasha và Lilya.

“Sự thật là cuộc sống vốn phức tạp và có nhiều tình huống quá phức tạp để có thể đưa ra phán xét”, cô nói.

Trong ảnh, Pasha và bạn trong một buổi tiệc tùng, phía trước là Anfisa ngơ ngác. Cha cô bé và những vị khách nghe nhạc mạnh, xem phim kinh dị. Căn phòng thành một câu lạc bộ với đầy vỏ chai, mùi rượu và thuốc lá nồng nặc
11
Cô bé chơi với mọi thứ trong nhà, kể cả thuốc lá của mẹ
Lila trở về nhà sau khi tiệc tùng với bạn bè. Con gái Anfisa đang ngủ trên một chiếc xe đẩy tồi tàn
Anfisa cúi đầu ra bên ngoài cửa sổ một cách đầy nguy hiểm. Cha mẹ cô bé cũng không buồn để tâm đến sự an nguy của con gái
Phút giây hiếm hoi cô bé được sống trong tình yêu thương chăm sóc và quan tâm của cha mẹ.
Cô bé thường xuyên phải chứng kiến những cảnh ân ái của người lạ trong căn nhà của mình
Anfisa đang uống sữa trong khi cha me cô bé dọn dẹp lại căn phòng sau một đêm tiệc tùng tưng bừng
Anfisa và bố mẹ trong căn hộ ở St. Petersburg
Lila hỏi xin tiền người lái xe, với lý do mua đồ ăn cho con gái Anfisa
Lila và Pasha có một cuộc cãi vã trên đường phố về vấn đề tiền bạc. Họ đi mỗi người một ngả nhưng cuối cùng vẫn tìm về với nhau
Khuôn mặt Lila và Pasha sau một thời gian dài chìm đắm trong ma túy và rượu

 

Được biết, sau khi những bức ảnh này được công bố, nó đã nổ ra một làn sóng phản đối mạnh mẽ của dư luận. Lila sau đó đã bỏ đi. Để lại Pasha một mình nuôi con. Pasha tìm được việc thợ điện bán thời gian, vừa làm vừa dành thời gian chăm sóc con gái.
 Cô bé Anfisa cuối cùng cũng được đi học ở nhà trẻ.
 
Uy Uy (Depplus.vn)

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game