Choáng với giao thông cộng cộng tại Châu Á

Trang Jalopnik đã tổng hợp những hình ảnh sốc nhất về thực trạng giao thông công cộng tại châu Á. Những hình ảnh được ghi lại tại rất nhiều quốc gia như Philippines, Nhật Bản, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh hay Trung Quốc.

Đối với những người hiện đang sống ở châu Á, những hình ảnh do Jalopnik tổng hợp chẳng có gì lạ. Tuy nhiên, trong mắt “báo Tây”, hình ảnh hàng trăm người bám vào tàu hỏa, nhồi nhét trong tàu điện ngầm vào giờ cao điểm hay đường phố tràn ngập xe máy lại thực sự gây choáng. Thậm chí, Jalopnik còn gọi cách người châu Á thích nghi với giao thông công cộng là một “nghệ thuật”.

 

 
 
 
 
Hàng nghìn người bám trên một chiếc tàu hỏa ở Pakistan
 
 
Người dân tại nhiều quốc gia châu Á đã tìm ra những cách rất sáng tạo để đối mặt với sự đông đúc và chật chội trên xe buýt, tàu hỏa cũng như thuyền bè. Quả là “cái khó ló cái khôn”. Trong ảnh là một con thuyền bị quá tải trên sông ở Dhaka, Bangladesh. Phần lớn những người ngồi trên thuyền đều là công nhân ngành dệt. Họ đang thực hiện một cuộc đình công trên toàn quốc.
 
 
Hàng chục người ngồi trên thuyền trên sông Dhaira, Bangladesh.
 
 
Cả gia đình ngồi trên một chiếc xe ba bánh tại thủ đô Manila, Philippines.
 
 
 
 
Một chiếc xe Jeep chở từ 25-30 người tại Bagan, Myanmar.
 
 
Người dân ngồi trên xe tự chế đi qua sông. Ảnh chụp năm 2006.
 
 
Người dân Thượng Hải di chuyển bằng xe đạp và moped hồi năm 2008
 
 
Hành khách bị nhồi nhét vào một toa tàu tại Nhật Bản trong giờ cao điểm. Tình trạng này phổ biến đến mức nhân viên tại các ga tàu điện ngầm ở Nhật Bản có hai nhiệm vụ mới là ấn vào và kéo hành khách ra.
 
 
Hàng trăm chiếc xe kéo và xe máy đi lại trên đường phố Dhaka, Bangladesh trong năm 1999.
 
 
Xe buýt bị quá tải ở Ấn Độ.
 
 
Chiếc xe buýt lòe loẹt với hành khách ngồi trên nóc tại Pakistan.
 
 
Người dân Philippines ngồi trên nóc những chiếc xe khách khi bên trong đã hết chỗ.
 
 
Giờ cao điểm tại Đài Bắc, Đài Loan trong năm 2009.

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game