Choáng với bộ ảnh phẩu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

loading...

Để có được vẻ đẹp hoàn hảo, phụ nữ Hàn Quốc chủ động tiếp cận phẫu thuật thẩm mỹ như một cách hoàn thiện bản thân trong cuộc sống của mỗi người

Nhiếp ảnh gia người Hàn Quốc Ji Yeo đã phơi bày toàn cảnh quá trình hồi phục sau phẫu thuật thẩm mỹ được thực hiện tại Hàn Quốc trong series ảnh: “Beauty Recover Room”. 14 bức ảnh tượng trưng cho những sự thật đau đớn đang diễn ra tại quê nhà của cô, nơi mà một người phụ nữ sẵn sàng hy sinh bản thân để đạt đến những vẻ đẹp dao kéo đầy “giả tạo”.

Cận cảnh một bệnh nhân chỉnh hình từ đầu tới chân trong phòng hồi sức

Sự đau đớn lộ rõ trên khuôn mặt của cô gái khi cuộc phẫu thuật vừa kết thúc

Đa số bệnh nhân ở đây thực hiện không chỉ một mà là nhiều cuộc phẫu thật cùng lúc

Cô gái này đang trải qua quá trình hút mỡ từ bụng chuyển lên ngực

Để tiếp cận quá trình này, cô được yêu cầu phải làm những công việc của một y tá thông thường như: giao thuốc, chăm sóc bệnh nhân và cho họ ăn. Đổi lại, cô được phép chụp cận cảnh và ghi lại toàn bộ những khoảnh khắc bầm tím và đau đớn của họ tại phòng hồi sức trong một tháng sau cuộc chỉnh hình.

Giai đoạn chỉnh hình trong một tháng sau khi phẫu thuật nâng mũi

Sự mong ngóng về một vẻ đẹp hoàn mỹ đang rất gần

Bất chấp sự đau đớn về thể xác

Ngay cả khi ngủ, họ cũng phải chịu nhiều đau đớn

loading...

Tuy nhiên, họ sắn sàng chấp nhận tất cả chỉ với một mục đích là trở nên đẹp hơn

Khi sự quyến rũ và nữ tính được đề cao ở các nước phương Tây, thì ngược lại, người Hàn Quốc cho rằng vẻ đẹp trẻ con, thơ ngây làm nên sự hoàn hảo của người phụ nữ. Hầu hết các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ ở đây được thực hiện để giảm thiểu tối đa các đặc điểm Châu Á như: mũi tẹt, hàm bạnh, cằm nhô, trán thấp, bắp chân to, hông nhỏ,… và làm cho người phụ nữ đến gần hơn với vẻ đẹp của các chủng người da trắng trên thế giới.

phau thuat

Phòng hồi sức được thiết kế gần giống một ngôi nhà để đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân

Một bệnh nhân đang chờ đợi cuộc phẫu thuật tiếp theo

Chờ đợi – Hình ảnh người ta trông thấy ở hầu hết các bệnh nhân

Tất cả mọi người đều mong ngóng về một vẻ đẹp hoàn thiện hơn

Trong quá trình thực hiện, Yeo đã rất shock khi các bệnh nhân bộc lộ sự phấn khích xen lẫn vui sướng với lộ trình “hành xác” trong và sau cuộc phẫu thuật. Họ tin tưởng và hài lòng với hiệu quả của quá trình này mang lại và không ngại ngần thể hiện sự ám ảnh về một vẻ đẹp nhân tạo sắp diễn ra trên cơ thể của mình.

Qua bộ ảnh “Beauty Recover Room”, cả thế giới đã có được bức tranh toàn cảnh về phẫu thuật thẩm mỹ – một phần không thể thiếu của văn hóa Hàn Quốc hiện đại. Không những vậy, những cuộc đụng chạm dao kéo còn được coi là bước cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình hoàn thiện bản thân của giới trẻ Hàn Quốc. Thay vì trái tim, những người này đang đi theo tiếng gọi của những “con dao” để đạt đến sự chuẩn mực trong nhu cầu của bản thân về sự hoàn hảo.

T.H (Depplus.vn/MASK)

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game