Chìm phà, 1 người chết, hàng chục người mất tích

Sáng nay 21/11, một vụ tai nạn chìm phà thương tâm xảy ra tại huyện Núi Thành (Quảng Nam) khiến hàng chục người chết và mất tích.

Theo đó, vào khoảng 6h sáng 21/11, chuyến phà mang số hiệu 0379 từ xã đảo Tam Hải qua sông Trường Giang đi vào xã Tam Quang (huyện Núi Thành), chở trên 30 người, chủ yếu là học sinh và người dân đi làm sớm, cùng 1 xe tải nhỏ loại 2 tấn và rất nhiều xe máy, đã bị chìm.

Một chuyến phà từ xã Tam Hải vào xã Tam Quang

Theo người dân, do chở nặng nên khi phà vừa xuất phát khỏi bến khoảng 40m thì phà chìm. Trong tình trạng hoảng loạn, toàn bộ người dân nhảy khỏi phà thoát thân. Do nước chảy xiết nên đã có 1 người tử vong, hơn 20 người đang được lực lượng cứu nạn cấp cứu.

Hàng trăm người dân tập trung trên bờ theo dõi công tác cứu nạn

Địa điểm nơi phà bị chìm (bên phải, nơi có hai phao nổi trên mặt nước)

Theo thông tin ban đầu, người điều khiển phương tiện là ông Phạm Văn Thu (khoảng 30 tuổi). Hiện tại chính quyền địa phương vẫn chưa biết chính xác trên chiếc phà khi đó có bao nhiêu người. Tuy nhiên theo người bán vé tại bến phà cho biết có 30 vé được bán ra, còn số người không có vé thì không thể kiểm soát được. Ngoài ra, các em học sinh đi học thì không cần phải mua vé.

Lực lượng chức năng tích cực tìm người mất tích

Cho đến 11h trưa nay, danh tính nạn nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Thị Thiện Thẩm (25 tuổi, quê xã Tam Hải). Theo một số nguồn tin, chị Thẩm đang mang thai tháng thứ 3.

Hiện các cơ quan chức năng đã vớt được tổng cộng 15 xe máy và một số xe đạp, đồng thời đang điều một tàu cần trục đến để trục vớt chiếc xe tải bị chìm.

Tàu cẩu được điều đến để trục vớt chiếc xe tải

Nạn nhân thiệt mạng được đưa lên bờ.

Theo DanTri

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game