Chật vật sống trong những căn phòng siêu nhỏ ở Hồng Kông

loading...

Mặc dù được bình chọn là đất nước đáng sống nhất thế giới 2012, nhưng rất nhiều người dân nơi đây vẫn ngày đêm chật vật trong những căn phòng nhỏ hẹp, chỉ rộng có 4m2.

Vào giữa năm ngoái, Tờ The Economist đã cho đăng tải kết quả khảo sát những thành phố đáng sống nhất trên thế giới. Theo kết quả được công bố, Hong Kong đã được vinh danh ở vị trí cao nhất. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết đó là số dân cư sống trong tình trạng khó chịu, chật chội chiếm tỷ lệ rất cao.

Với nỗ lực kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng, Tổ chức Xã hội vì cộng đồng Hồng Kông (SoCO) đã cho đăng tải rất nhiều những bức ảnh cho thấy cuộc sống bí bách, chật hẹp của người dân đất nước này. Tất cả các bức ảnh trong bộ ảnh này đều có góc nhìn từ trên cao xuống để người xem có thể có được cái nhìn bao quát nhất, chi tiết nhất về cuộc sống khó khăn của người dân.
Theo tổ chức SoCO, hơn 100.000 người hiện đang phải sống trong những căn buồng siêu nhỏ tại thành phố. Những căn buồng chỉ rộng có 3,7m vuông được chia ra từ 1 căn phòng lớn hơn để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho hàng nghìn người.

Trong không gian nhỏ hẹp này, người dân phải cố gắng tận dụng từng khoảng không quý giá để phục vụ sinh hoạt của gia đình, từ việc ăn học, ngủ nghỉ tới nấu nướng, tắm rửa…

Các nhiếp ảnh gia của tổ chức SoCO đã chọn góc ảnh từ trên cao để có thể thu về toàn bộ khung cảnh của những căn phòng đầy bí bách, cho thấy khía cạnh khác của cuộc sống tại nơi “đáng sống nhất thế giới này”.

loading...

 

1

Giám đốc Tổ chức SoCO, ông Ho Hei Wah, cho biết “Hồng Kông được xem là 1 trong những thành phố giàu có nhất trên thế giới. Tuy nhiên, núp sau sự giàu có, thịnh vượng đó là tình trạng mất cân bằng giữa người giàu và người nghèo. Hàng trăm nghìn người nghèo vẫn phải sống trong những căn nhà chật hẹp mỗi ngày để tồn tại.”

2

Mọi sinh hoạt từ ăn ngủ, học bài, giải trí, tẳm rửa…

3

… đều diễn ra trong những căn phòng chỉ rộng gần 4m vuông.

4

Đây là những căn buồng được chia nhỏ từ 1 căn phòng lớn hơn…

5

… để phục vụ nhu cầu của hàng nghìn người dân.

6

7

8

9

10

Theo TTVN

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game