Chân dung con người trong mắt Giuseppe Arcimboldo

loading...

Hiệu ứng hội họa của Giuseppe Arcimboldo ảnh hưởng đến rất nhiều họa sĩ sau này, tiêu biểu là Salvador Dali, Shigeo Fukuda, Istvan Orosz, Octavio Ocampo, và Sandro del Prete, cũng như các bộ phim của Jan Svankmajer.

Giuseppe Arcimboldo (1527 – 1593) sinh tại Milan (Italia), là con trai của họa sĩ Biagio Arcimboldo, một họa sĩ chuyên thiết kế các tấm kính màu và vẽ các bức bích họa ở nhà thờ địa phương. Nối nghiệp cha, Giuseppe Arcimboldo cũng chủ yếu sáng tác về các chủ đề tôn giáo truyền thống. Tuy nhiên, đó không phải là điều mà hậu thế nhắc nhớ nhiều nhất về Giuseppe Arcimboldo. Đơn giản bởi ông quá nổi bật trong lĩnh vực vẽ những bức chân dung hoàng đế La Mã Rudolph II và tự họa không bằng chi tiết hình thể, mà bằng chính trái cây, rau quả cá, sách, rễ cây…

Ở thời Giuseppe Arcimboldo, công chúng đã rất ngỡ ngàng và ngưỡng mộ trước sáng tạo của họa sĩ tài năng. Các nhà phê bình hội họa vào cuộc và tranh luận về sự loạn trí của người vẽ nên các bức tranh. Mặc dù vậy, người ta vẫn mê mẩn tác phẩm của Giuseppe Arcimboldo. Vốn là một người hết sức cầu kỳ, công phu, sự liên kết giữa con người và thiên nhiên được thể hiện một cách chặt chẽ trong tác phẩm của Arcimboldo. Nổi tiếng nhất trong gia tài hội họa của Giuseppe Arcimboldo là 8 bức tranh: Bốn mùa (xuân – hạ – thu – đông) và bốn nguyên tố (không khí – lửa – đất – nước)

Trong thời kỳ chiến tranh ba mươi năm (1618 – 1648) ở châu Âu, nhiều tác phẩm của họa sĩ kỳ tài bị thất lạc. Sau này, chúng được tìm thấy ở nhiều viện bảo tàng trên khắp thế giới như bảo tàng Louvre ở Paris, bảo tàng Uffizi Gallery ở Florence, bảo tàng Kunsthistorisches tại Vienna.

1

2

loading...

3

4

5

6

7

8

9

10

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game