Cậu bé có 25 ngón tay chân

loading...

Nhưng Arpan Saxena, đến từ Bhopal, Ấn Độ, sẽ không phẫu thuật cắt bớt ngón thừa vì bố mẹ cậu muốn con mình nổi tiếng.

Arpan đã mắc phải hai hội chứng đột biến gen hiếm gặp, gọi là Polydactyl dẫn đến hệ quả nhiều ngón tay chân hình thành và Syndactyly gây nên hiện tượng dính liền ngón. Cụ thể, cậu bé 4 tuổi này có tới 13 ngón tay và 12 ngón chân.

loading...

 

Tại Bhopal, Arpan trở thành một “ngôi sao” kỳ lạ với hai bàn chân, tay khác thường. Hình ảnh của cậu bé được dán trên nhiều bức tường của thành phố. “Cháu thích cảm giác khi mọi người dừng lại, ngắm nghía và chụp ảnh”, Arpan chia sẻ. “Chỉ duy nhất một điều khiến cháu cảm thấy bất tiện là không thể đi lại nhiều, vì chưa có đôi giày nào vừa chân”.

Mẹ của Arpan, cô Tanu, 30 tuổi, cho biết, họ không muốn phẫu thuật cho Arpan, cho dù nhiều người đề nghị giúp đỡ. “Giấc mơ của tất cả các ông bố bà mẹ đều là mong con cái được nổi tiếng”, cô Tanu nói.

“Arpan hiện đã được nhiều người trong vùng Bhopal biết đến nhờ 25 ngón chân tay. Tôi cũng lo ngại ca phẫu thuật sẽ ảnh hưởng tới cơ thể Arpan khi nó mới lên 4”, mẹ của cậu bé nhiều ngón chia sẻ.

Bhopal còn được biết đến với nhiều trẻ em dị tật bẩm sinh cũng như mắc bệnh ung thư và mãn tính khác. Dù sở hữu 25 ngón, nhưng Arpan không thể phá vỡ kỷ lục Guinness Thế giới. Kỷ lục hiện tại thuộc về cậu bé Akshat Saxena, người Ấn Độ, 2 tuổi với 34 ngón chân, tay.

Theo Ione

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game