Cắt ngón chân cái ghép ngón tay cụt

loading...

Anh James Byrne, 29 tuổi, vô tình bị cưa đứt ngón tay cái trong khi làm việc đã rất phấn khởi khi mình có ngón tay cái hoàn toàn mới, đặc biệt khi đó lại chính là ngón chân cái của anh ghép vào.

Hai tháng trước, anh James đã trải qua ca phẫu thuật phức tạp, kéo dài 8 tiếng để gắn ngón chân cái thay vị trí ngón tay bị cụt của anh. Các bác sỹ đã cố gắng cứu vãn ngón tay cái của anh James, nhưng máu không thể lưu thông trở lại.

Cuối cùng, bác sỹ đưa ra quyết định mạo hiểm, cắt ngón chân cái để ghép vào ngón tay. Công đoạn lắp ngón rất phức tạp, đòi hỏi sự chính xác rất cao về khớp xương, dây thần kinh, động mạch, dây chằng và da.

Ông bố trẻ này quá đỗi kinh ngạc trước kết quả của ca phẫu thuật. “Mỗi người lại có phản ứng khác nhau khi nhìn thấy ngón tay cái mới của tôi, có người thì lăn ra cười, trong khi một vài lại thấy hoảng sợ, kỳ dị. Họ hỏi tôi là đã làm gì với ngón tay cái vậy mà sao nó to và ngắn thế. Họ không thể tin rằng tôi đã cắt ngón chân để ghép vào bàn tay”, anh James nói.

loading...

“Hiện tại, tôi chưa thể cử động được ngón tay đặc biệt này, nhưng hy vọng tôi sẽ làm chủ được nó trong thời gian sớm. Con trai tôi tỏ ra thích thú. Còn tôi thì trở thành ngôi sao bất đắc dĩ trong xóm vì ngón tay ngắn ngủn này”, ông bố một con chia sẻ.

Trong tương lai, anh James vẫn phải phẫu thuật một lần nữa để tháo bỏ dây nối xương giữa ngón chân cái và bàn tay. “Đây là một ca hiếm và kỹ thuật rất phức tạp”, bác sỹ Khan, người phụ trách ca ghép ngón cho anh James, nói.

Hai tháng trước, anh James đã trải qua ca phẫu thuật phức tạp, kéo dài 8 tiếng để gắn ngón chân cái thay vị trí ngón tay bị cụt của anh. Các bác sỹ đã cố gắng cứu vãn ngón tay cái của anh James, nhưng máu không thể lưu thông trở lại. Cuối cùng, bác sỹ đưa ra quyết định mạo hiểm, cắt ngón chân cái để ghép vào ngón tay. Công đoạn lắp ngón rất phức tạp, đòi hỏi sự chính xác rất cao về khớp xương, dây thần kinh, động mạch, dây chằng và da.

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game