Cảnh khủng hoảng lo ngại của Chile do những trận động đất gây ra

loading...

Những trận động đất liên tiếp với các cường độ mạnh yếu khác nhau đang đặt đất nước Chile trong bầu không khí khủng hoảng và lo ngại.

Mở đầu bằng trận động đất có cường độ 6,7 độ Richter xảy ra ngày 16/3 khiến hơn 100.000 người phải sơ tán khẩn cấp khỏi các vùng đất thấp. Sau đó đất nước này đã phải hứng chịu hơn 300 trận động đất khác.

Gần đây, trận động đất mạnh 8,2 độ Richter đã xảy ra vào lúc 23 giờ 46 phút ngày 1/4 (GMT, tức 7 giờ 46 sáng ngày 2/4 theo giờ Hà Nội), làm rung chuyển khu vực cách thành phố Iquique của Chile 79 km về phía Tây Tây Bắc, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng. Tiếp đó, vào ngày hôm qua, đất nước này đã hứng chịu thêm một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter làm rung chuyển khu vực cách Iquique của Chile 40km về phía Tây Nam.

Trước diễn biến khó lường của động đất, các cơn dư chấn và nguy cơ sóng thần, chính phủ Chile đã ra lệnh sơ tán khỏi các vùng ven biển, kêu gọi công dân di chuyển càng nhanh càng tốt.

loading...

Một bầu không khí căng thắng và lo sợ đang bao trùm đất nước Chile, nhiều người dân đã phải đến sơ tán tại các sân vận động, các siêu thị luôn trong tình trạng quá tải vì nhu cầu mua lương thực dự trữ tăng cao, đi cùng với đó là nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng càng khiến cho tình hình cứu trợ gặp nhiều khó khăn.


Do ảnh hưởng của động đất, nhiều tàu bè đã bị hỏng nặng và bị xô ra khỏi nơi neo đậu

11
Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 8,2 độ Richte vừa qua


Bờ biển Chile đang đứng trước nguy cơ sóng thần rất cao


Nhiều người dân đã phải sơ tán ngay trong đêm do lo sợ nguy cơ sóng thần

N.A (Depplus.vn/MASK)

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game