Cần thủ câu được cá tuyết nặng nhất thế giới

Michael Eisele đến từ Kiel, Đức vừa tóm gọn chú cá tuyết khổng lồ nặng 46,7 kg trong chuyến câu cá ở Na Uy, đánh bại kỷ lục thế giới trước đó là 44,3 kg.

 

1

Để câu được chú cá tuyết lớn nhất thế giới này, cần thủ Michael Eisele bị cắn một vết và phải vật lộn với nó trong hơn 30 phút mới có thể kéo chiến lợi phẩm lên thuyền khi đi câu ở ngoài khơi, cách đảo Soroya (Na Uy) khoảng 16 km.

2

Chú cá tuyết khổng lồ nặng 46,7 kg đánh bại kỷ lục thế giới trước đó do một ngư dân tại New Hampshire (Mỹ) bắt được “người anh em” của nó, với cân nặng 44,3 kg vào năm 1969 và duy trì thành tích đó trong suốt 44 năm qua.

3

Trong thời gian chiến đấu với con cá tuyết khổng lồ, ông Eisele tâm sự rằng đầu gối của ông bắt đầu run rẩy khi phải vật lộn với con vật to lớn đó trong thời gian khá dài khi nó cố gắng vùng vẫy thoát khỏi lưỡi câu đã móc phải để trở về với biển cả. Do đó, hai người bạn của ông đã phải cố hết sức giữ ông lại vì sợ con cá tuyết đó sẽ lôi ông xuống đáy biển.

4

Cá tuyết của ông Eisele có chiều dài 152 cm, gần bằng chiều cao của cần thủ này.

5

“Tôi mất hơn nửa tiếng đồng hồ để kéo con cá tuyết khổng lồ lên. Do nó quá lớn nên chân tôi bắt đầu run rẩy. Tôi cần sự giúp đỡ của hai người bạn có mặt trên chiếc thuyền đi câu mới có thể “thu phục” nó. Khi chúng tôi kéo được nó lên thuyền, tôi có một cảm giác không thể diễn tả. Đó là cá định mệnh của cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy khá tự hào về chiến tích mà mình đạt được trong chuyến đi biển xa này”, ông Eisele hào hứng tâm sự.

Theo Daily Mail

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game