Cận cảnh nghi phạm sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc

loading...

Biết sẽ bị phát hiện và được sự động viên của người thân, chính quyền địa phương cũng như lực lượng Công an xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình, hồi 22h30 ngày 18/2, Nguyễn Hữu Dưỡng đã ra đầu thú. Chiều nay, 19/2, Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đã di lý đối tượng Nguyễn Hữu Dưỡng từ Thái Bình về trụ sở Phòng CSHS – CATP Hà Nội, số 7 phố Thiền Quang để tiếp tục làm rõ hành vi giết người của Dưỡng.

15h05, chiếc xe của CATP Hà Nội, bên trong có Thượng tá Đào Thanh Hải - Trường phòng CSHS - và các cán bộ Phòng CSHS dẫn giải đối tượng Dưỡng về đến trụ sở số 7 Thiền Quang.

Nguyễn Hữu Dưỡng bước xuống, tay bị còng.

Trong sự bủa vây của cánh báo chí.

Nguyễn Hữu Dưỡng luôn cúi đầu, lấy tay che mặt.

loading...

Cận cảnh khuôn mặt Nguyễn Hữu Dưỡng.

Hình ảnh giống với sát thủ trong video do camera của tiệm vàng Vững Bắc ghi lại.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Dưỡng khai nhận, năm 2011, Dưỡng đã nhờ bố đẻ là ông Nguyễn Hữu Rương vay ngân hàng số tiền 30 triệu đồng và vay của bố mẹ vợ 3 cây vàng.

Ngày 16/2, ông Rương điện thoại cho Dưỡng yêu cầu mang tiền về trả nợ ngân hàng. Không có tiền trả, Dưỡng nảy sinh ý định cướp tài sản của người kinh doanh vàng.

Nghĩ là làm, đến 8h ngày 16/2, Dưỡng đi xe máy, chuẩn bị 1 con dao, 1 súng bắn điện dùng làm hung khí gây án. Khoảng 10h30, Dưỡng vào Trung tâm thương mại Thanh Trì mua 1 chiếc nhẫn kim loại màu vàng với giá 40.000 đồng. Sau đó, Dưỡng đi xe máy dọc theo quốc lộ 1A để lựa chọn địa điểm gây án.

Khoảng 12h cùng ngày, khi đi qua hiệu vàng Vững Bắc, Dưỡng phát hiện cửa hàng chỉ có một người bán hàng. Dưỡng vòng xe qua lại nhiều lần để xác định quy luật và số người trong cửa hàng. Đến 16h30, khi xác định chính xác cửa hàng chỉ có một người là bà Bắc, Dưỡng đã đi xe máy đến và giả vờ giao dịch.

Khi Dưỡng bước vào cửa, thấy một bà cụ già đi ra ngoài, chỉ còn lại bà chủ tiệm vàng đang đứng ở quầy, Dưỡng đã hỏi giao dịch vàng. Bà chủ tiệm vàng là nạn nhân Nguyễn Thị Bắc hỏi Dưỡng bán vàng hay mua vàng. Dưỡng đã tháo chiếc nhẫn cưới đeo trên tay hỏi bán và bà Bắc nói vàng hiện có giá 4,3 triệu đồng/chỉ. Dưỡng cho rằng giá còn quá rẻ nên đề nghị bà chủ trả giá cao hơn.

Sau một hồi trò chuyện, Dưỡng nói với bà chủ tiệm bàng cho đi vệ sinh nhờ nên bà Bắc đi trước dẫn Dưỡng vào phòng trong để đi vệ sinh. Bà Bắc đã đeo chiếc nhẫn vào tay, khóa tủ và dẫn Dưỡng vào trong nhà.

Đợi bà Bắc bước lên trước, Dưỡng ôm cổ bà, kề dao vào vào và đe dọa có tiền thì đưa ngay nếu không sẽ bị giết. Bà Bắc nói vừa vỡ nợ liên quan đến các vụ vỡ nợ lớn ở Phú Xuyên, Thường Tín thời gian trước nên không có tiền. Nghe vậy, Dưỡng dùng dao cứa cổ bà Bắc để có thời gian tìm tài sản.

Tuy nhiên, bà Bắc vẫn còn sức, giằng co, chạy ra ngoài nên Dưỡng đuổi theo, đâm nhiều nhát đến khi nạn nhân gục xuống. Sau đó, Dưỡng kéo bà Bắc vào chỗ kín, giật dây chuyền, đập tủ đựng vàng nhưng không được nên chạy ra ngoài lấy xe bỏ trốn. Trên đường đi, Dưỡng đã vứt hung khí gây án.

Dưỡng chạy xe máy chạy thẳng về nhà bố vợ ở xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, Thái Bình. Về đến nhà, Dưỡng nói với bố vợ là mình vừa gây án xong nên bố vợ Dưỡng dẫn sang nhà bố đẻ để nói chuyện. Tại nhà bố đẻ, Dưỡng chỉ thông tin như vậy và đi vào phòng trong để ngủ.

Sáng hôm sau, Dưỡng nói với mọi người vừa đâm một bà chủ tiệm vàng, cướp được chiếc dây chuyền và không biết bà chủ sống chết ra sao. Trong cuộc nói chuyện này, chú ruột của Dưỡng đã khuyên nên ra cơ quan công an đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của nhà nước.

Đến chiều tối 18/2, các cán bộ Công an xã Đông Cường và huyện Đông Hưng đã đến nhà Nguyễn Hữu Dưỡng vận động đầu thú. 22h cùng ngày, Dưỡng được mọi người trong gia đình đưa đến Công an xã Đông Cường đầu thú. Sau đó, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp nghi phạm này.

Cơ quan công an cũng đã thu giữ được chiếc áo dính máu của Dưỡng mặc khi gây án.

Theo DanTri

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game