Binh sỹ trung thành với Gadhafi chống trả quyết liệt

loading...

Lực lượng trung thành với ông Gadhafi đã chống trả quyết liệt ở thành phố Sirte, quê hương của ông, vào ngày hôm qua, đẩy lùi lực lượng của chính quyền mới trong làn đạn rocket và pháo.

 

Các phần tử trung thành còn lại đối với ông Gadhafi đang chống trả quyết liệt tại Sirte.

 

Theo AFP, binh sỹ của Hội đồng chuyển tiếp quốc gia (NTC) đã phải rút sâu 2km, về trụ sở cảnh sát được chiếm đóng trước đó ở thành phố Địa Trung Hải Sirte, một trong những nơi ẩn náu cuối cùng của những thành viên cấp cao trong chính quyền ông Gadhafi.

Sau khi hứng chịu rocket và đạn pháo của lực lượng NTC vào buổi sáng và đầu giờ chiều ngày thứ bảy, những phần tử trung thành với ông Gadhafi hiện đang tập trung ở hai khu vực đó là Dollar và Số 2, chống trả quyết liệt vào cuối buổi chiều.

 

Cảnh tượng hoang tàn, với những ngôi nhà bị đạn pháo băm vằm trên đường phố Sirte, nơi đang diễn ra những cuộc giao tranh ác liệt giữa những người trung thành với ông Gadhafi và binh sỹ của lực lượng NTC.

 

Khi bị bất ngờ chống trả quyết liệt, lực lượng NTC đã phải nhanh chóng rút khỏi các vị trí ở ven hai khu vực họ đã chiếm được từ đêm ngày thứ sáu.

loading...

Khói đen dày bao trùm hai quận, khi rocket và đạn pháo tàn phá các tòa nhà, và khiến một số bốc cháy.

 

Lực lượng NTC giao chiến với những phần tử trung thành với ông Gadhafi tại Sirte, ngày 15/10.

 

Theo nguồn tin thân cận với chính quyền mới của Libya, các binh sỹ NTC đã giảm tấn công vào Sirte vào ngày hôm nay, nhằm đảm bảo đường thoát an toàn cho dân thường vẫn còn mắc kẹt bên trong thành phố. Theo NTC, ước tính chỉ còn 400 tay súng ủng hộ ông Gadhafi đang chống trả. Nguồn tin cũng cho biết lực lượng này có một số vũ khí hạng nặng, bên cạnh đó là các tay súng bắn tỉa.

Nguồn tin y tế tại Sirte cho hay 3 binh sỹ NTC đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh ác liệt tại Sirte và ngày thứ bảy.

Trên mặt trận khác, tại Bani Walid, nguồn tin NTC cho hay họ hiện đã kiểm soát mặt trận miền đông thành phố và bắt giữ được những người trung thành với ông Gadhafi. Những người này đang bị thiếu đạn và nhu yếu phẩm.

 

Theo DanTri

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game