“Biển” người Triều Tiên mít-tinh ủng hộ kêu gọi vũ trang

loading...

Hàng chục nghìn người Triều Tiên hôm qua đã tham dự một cuộc mít-tinh quy mô lớn tại quảng trường chính ở thủ đô Bình Nhưỡng nhằm ủng hộ kêu gọi vũ trang của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Cuộc mít-tinh kéo dài khoảng 90 phút với sự tham dự của các binh sĩ và sinh viên. Họ đã diễu hành qua quảng trường Kim Nhật Thành và hô lớn các khẩu hiệu như “Tiêu diệt đế quốc Mỹ”, “Quét sạch những kẻ xâm lược Mỹ”.

“Chúng tôi sẽ chứng minh hành động quân sự thiết thực, nguyện vọng kiên định của quân đội và nhân dân Triều Tiên”, Mun Kyong Dok, bí thư thành phố Bình Nhưỡng, phát biểu trong cuộc mít-tinh và đọc to một tuyên bố từ Bộ chỉ huy tối cao của quân đội nhân dân Triều Tiên.

Giới phân tích cho hay không có khả năng xảy ra một cuộc tấn công tổng lực từ Triều Tiên, mặc dù có những lo ngại về một cuộc xung đột nhỏ.
Những lời đe dọa của Bình Nhưỡng, mặc dù không phải là dấu hiệu của một cuộc chiến tranh sắp xảy ra, dường như nhằm gây sức ép để Hàn Quốc phải “mềm hóa” chính sách đối với Triều Tiên, giành các cuộc đàm phán trực tiếp và viện trợ từ Washington, và tăng cường uy tín của nhà lãnh đạo Kim Jong-un ở trong nước.

Ảnh về cuộc mít-tinh:

loading...
1

Quảng trường Kim Nhật Thành đông nghẹt người trong cuộc mít-tinh ngày 29/3.

2

Cuộc mít-tinh có sự tham gia của các binh sĩ và sinh viên.

3

Những người tham gia mít-tinh hô các khẩu hiệu chống Mỹ.

4

5

6

Theo Dân Trí

Bài viết liên quan

loading...
Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game