Bi kịch cái chết của tinh trùng (2)

Cánh XY chắc phải thốt lên: ‘Trời, sao mà lắm hoàn cảnh dẫn đến cái chết của những chiến binh dũng cảm vậy’???

1. Bị bức xạ

Bức xạ ion hóa đối đều gây tổn thương với các loại tế bào của cơ thể. Tinh trùng đương nhiêu cũng không ngoại lệ.

 

2. Chết trong bao cao su

Đương nhiên, ở trong bao cao su, chúng chỉ còn cách "buồn bã" giã từ cõi đời mình, hix.

 

3. Bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai

Xoắn khuẩn giang mai là một vi sinh vật hình xoắn ốc nhỏ, mỏng, chủ yếu lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục, đường máu và mẹ truyền cho con. Tinh trùng bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai tỉ lệ sống thấp hơn nhiều so với tinh trùng bình thường. Chúng còn dễ bị dị hình nữa.

4. Bị chất diệt tinh trùng giết chết

Chất diệt tinh trùng ở đây không chỉ là chất diệt tinh trùng mà mọi người vẫn chủ động dùng để tránh thai. Trong cuộc sống còn có rất nhiều chất khác cũng là mối đe dọa tinh trùng của XY, như ô nhiễm không khí, thuốc trị bệnh ung thư...

5. Già mà chết

Tinh hoàn là nơi sản sinh và cũng là kho chứa của tinh trùng. Nhưng, ở kho chứa một thời gian dài mà không được thụ tinh, tinh trùng sẽ trở nên già, đầu biến dạng và thoái hóa dần.

 

6. Chết vì khuẩn E. coli

Khuẩn E. coli hay còn gọi là vi khuẩn đại tràng, là một trong những loài vi khuẩn có hại ký sinh trong đường ruột, có khả năng "hại" chết luôn tinh trùng.

 

7. Ngoài màng trứng

Sau một hành trình dài trong tử cung, một số tinh trùng cũng bơi đến được ngoài màng trứng, suýt đến đích. Nhưng có phải chú nào cũng "chui tọt" được vào bên trong đâu, hehe!

 

 

Theo ione

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game