Bên bờ sông chia tách Trung – Triều

Cuộc sống của người dân Triều Tiên bên bờ sông Áp Lục, ranh giới tự nhiên với Trung Quốc, diễn ra yên bình như thể không hề liên quan với bầu không khí căng thẳng bao trùm bán đảo Triều Tiên.

 

1

Tấm biển in hình cờ Trung Quốc và Triều Tiên đặt bên bờ sông Áp Lục, thành phố Đan Đông, Trung Quốc, gần cầu hữu nghị Trung-Triều, nối liền hai nước. Dòng chữ này ghi tên cây cầu: Hữu nghị Trung – Triều.

2

Hai người đang đợi để bốc dỡ hàng hóa tại một cảng hải quan ở thành phố Đan Đông, tỉnh đông bắc Trung Quốc hôm qua. Bắc Kinh là đồng minh lớn và là bạn hàng, nhà viện trợ chính cho Bình Nhưỡng, trong đó hầu hết hoạt động giao thương đều thông qua Đan Đông.

3

Hai phụ nữ diện đồ truyền thống của Triều Tiên tạo dáng chụp ảnh dưới cầu hữu nghị Trung-Triều, dẫn sang thị trấn Sinuiju của nước láng giềng. Cầu được đế quốc Nhật Bản xây dựng từ tháng 4 năm 1937 đến tháng 5 năm 1943.

4

Tàu tuần tra Triều Tiên làm nhiệm vụ trên sông Áp Lục hôm 10/4.

5

Một chiếc xe đi từ thị trấn Siniuju qua cầu hữu nghị Trung-Triều sang Đan Đông. Một cây cầu mới nối các thành phố biên giới của Triều Tiên và Trung Quốc cũng đang được xây dựng.

6

Cầu mới do phía Trung Quốc đầu tư với kinh phí 2,22 tỷ nhân dân tệ, tương đương 360 triệu USD, dự kiến được hoàn thành vào năm tới. Trong hình, dân chúng Triều Tiên đang chờ phà qua sông Áp Lục.

7

Một người đàn ông ngồi nghỉ bên bờ sông Áp Lục.

8

Binh sĩ Triều Tiên gác ở thị trấn Sinuiju.

9

Một nhóm nữ quân nhân Triều Tiên tuần tra dọc bờ sông Áp Lục ở thị trấn Sinuiju hôm qua. Hôm 10/4, giới chức Đan Đông cho hay các tour du lịch sang Triều đã bị ngừng. Tuy nhiên, nhiều người dân làm ăn, kinh doanh vẫn đi lại bình thường.

Theo Vnexpress

Bài viết liên quan

Bloglinks: watch anime online | xem phim my phu de | xem phim bo hong kong | doc truyen manga | xem phim | superphim | arcade game